chilaxu chilaxu - Art and Ads

Kết hợp không gian chơi cho mèo vào sofa với ý tưởng ‘tương tác thụ động’

Từ khi mọi người bắt đầu ở nhà do tình hình dịch, rất nhiều sự chú ý đã đồn vào những đồ vật xung quanh ta, với ý nghĩ làm sao để khiến chúng trở nên đa năng hơn, tiết kiệm diện tích hơn và thẩm mỹ hơn. Thiết kế nội thất đang hướng đến mục tiêu tạo ra những sản phẩm linh động hơn và CatYou in a Circle là một món đồ ví dụ tuyệt vời cho trường hợp này cho những gia chủ nuôi mèo.

Bộ sưu tập bao gồm một ghế sô pha và một chiếc bàn cà phê nhỏ có mục đích tạo ra không gian chơi đùa cho chú mèo cũng như không gian thư giãn dành cho các chủ nhân. Thông thường trong những căn hộ thành phố, diện tích không phải là một chỉ số dư dả và điều này dẫn đến thử thách trong việc tạo ra không gian vui đùa cho thú cưng mà không chiếm quá nhiều không gian trong nhà. Trong thời kỳ giãn cách xã hội, điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi ta phải học cách sống chung với thú nuôi 24/7.

Nhà thiết kế Jack Dogson đã tiến hành khảo sát và qua 233 phản hồi, họ thấy rằng 1/3 số người nuôi mèo đều sống trong căn hộ dưới 50 mét vuông. Có bốn vấn đề chính tồn tại đó là: không đủ chỗ ẩn nấp cho mèo, đồ nội thất cho mèo chiếm quá nhiều không gian sống, không có lựa chọn tu sửa nhà, và mọi người đều muốn có đủ không gian để kết nối với mèo trong thời gian rảnh. Mục tiêu thiết kế là tạo ra sản phẩm có thể đưa vào hành vi của người lẫn mèo trong một thiết kế, tạo ra không gian chơi đùa và thư giãn cho cả hai.

CatYou in a Circle đã làm được điều này khi thiết kế để kết nối cả chủ và mèo nhưng vẫn giữ được ranh giới nhất định cho hai bên. Phần tựa tay và dựa lưng rỗng của chiếc ghế cung cấp sân chơi cho mèo và nơi trú ngụ, trong khi bàn cà phê sẽ là nơi để chúng ngủ. Phần tre đan của sản phẩm giúp chủ có thể nhìn thấy mèo khi chúng ẩn nấp và chơi đùa bên trong ghế thông qua những chiếc lỗ. Lỗ có nhiều kích thước khác nhau trên nhiều phần của đồ nội thất để thích hợp cho nhu cầu của cả mèo và người.

CatYou in a Circle nhấn mạnh vào ý tưởng về “tương tác thụ động”, tạo ra một không gian độc lập cho mèo. Những món đồ nội thất linh hoạt như vậy nên được phát triển hơn nữa, vì sau rốt, căn nhà của chúng ta được thú nuôi sử dụng còn nhiều hơn bản thân ta nữa cơ mà!

Nguồn: Yanko Design

Hình trong bài (14)