loading

Hem - Giải pháp thiết kế gọn nhẹ nhưng không kém phần thẩm mỹ

Hem tiếp tục khám phá những thiết kế cao cấp có thể đóng gói phẳng (flat-packed), cùng với sự ra mắt của bộ ghế sofa và một bàn hội nghị có thể chuyên chở được trong các hộp kích thước thông thường.

Hãng nội thất Thuỵ Điển này trưng bày năm sản phẩm mới tại Milan, tất cả đều được thiết kế để dễ dàng vận chuyển.

Có tên là Kumo, đồ nội thất này có tối đa tận bốn ghế, nhưng nó là tập hợp của một loạt các mảnh ghép có thể dễ dàng lắp nối với nhau.

Theo nhà sáng lập thương hiệu Petrus Palmér, những sản phẩm này này là đặc trưng của thương hiệu Hem – đem thiết kế chất lượng đến mọi nhà.

“Chúng tôi có thể bỏ vừa một chiếc ghế sofa ba chỗ vào thùng hàng europalett kích thước tiêu chuẩn (cao 800 mm và rộng 1200 mm), vậy nên với kích thước 120 cm x 80 cm, theo tôi biết thì dường như chưa có nơi nào làm được cả,” ông nói.

“Điều đó thật sự quan trọng, vì chúng tôi phải vận chuyển hàng hoá từ châu Âu sang Mỹ và nhiều vùng đất xa hơn nữa,” ông giải thích. “Vậy nên có thể đóng gói trong một thùng nhỏ là thành công lớn, và có thể làm được điều đó mà không cần thoả hiệp với thẩm mỹ thiết kế quả là một thành tựu lớn hơn nữa.”

Hem bắt đầu kinh doanh vào năm 2014 với loại hình buôn bán trực tuyến. Bây giờ hãng có hơn 300 sản phẩm, đồng thời làm việc cùng nhiều tên tuổi nhà thiết kế trên khắp thế giới, và có đơn hàng vận chuyển đến 34 quốc gia khác nhau.

Đến với tuần lễ thiết kế Milan 2018, thương hiệu đã trưng bày những sản phẩm mới nhất của mình tại phòng triển lãm tạm thời ở Brera.

Kumo là sự hợp tác đầu tiên của Hem với Anderssen & Voll, một studio thành lập bởi hai nhà thiết kế Torbjørn Anderssen và Espen Voll. Với cấu trúc từng module, nó có thể có một, hai , ba hoặc bốn chỗ, nằm thẳng hàng hoặc vuông góc với nhau, nhưng đều có thể tháo rời dễ dàng và gắn lại.

“Chúng tôi nói với Petrus rằng chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó kết hợp giữa giày chạy bộ và lều,” Voll giải thích. “Nhưng khi chúng tôi thử làm theo cơ cấu chiếc lều, nó không ổn lắm.”

“Chúng tôi nghĩ mình có thể làm nó dễ dàng hơn,” anh nói. “Vậy nên từ cấu trúc chiếc lều với nhiều ống rỗng, nó trở thành sự kết hợp giữa nhà bếp kiểu module và ghế xếp.”

Ghế sofa này hiện nay có phiên bản vải len và bằng da.

Hem cũng trưng bày hai sản phẩm nữa tại tuần lễ thiết kế Milan: Một loạt những chiếc khăn hoạ tiết, thiết kế bởi Arthur Arbesser , và một phiên bản đèn đứng của Luca Nichetto trong bộ đèn Alphabeta.

“Ý tưởng chính của chiếc đèn này là tạo ra một bảng alphabet thật sự,” Nichetto giải thích. “Ý tưởng là tạo ra một chiếc đèn mà bạn có thể kết hợp – tạo ra chiếc đèn của chính mình phục vụ cho mục đích cá nhân.”

Những sản phẩm mới nhất của thương hiệu sẽ xuất hiện tại Via Statuto 8 từ 17 đến 22 tháng Tư 2018, trong tuần lễ thiết kế Milan.


Nguồn: dezeen

Cùng tác giả

#Tag

2018 công nghiệp hem không gian milan design week nội thất thiết kế

iDesign Must-try

Sự khác nhau giữa Nghệ thuật và Design
Sự khác nhau giữa Nghệ thuật và Design
Điều gì giúp phân tách Nghệ thuật và Thiết kế là một câu hỏi phức tạp và được tranh luận sôi nổi bấy nay. Nghệ sĩ và designer đều tạo…
Căn hộ giữa New York của tân tổng biên tập tạp chí World of Interiors: Kho báu của chi tiết và màu sắc
Căn hộ giữa New York của tân tổng biên tập tạp chí World of Interiors: Kho báu của chi tiết và màu sắc
Theo bạn tư gia của một nhân vật kỳ cựu trong ngành thời trang – nội thất – lifestyle sẽ như thế nào? Cùng iDesign khám phá tư gia của…
A’ Design Awards & Competition - Cuộc thi lớn nhất dành cho cộng đồng thiết kế đã chính thức khởi động
A’ Design Awards & Competition - Cuộc thi lớn nhất dành cho cộng đồng thiết kế đã chính thức khởi động
Trong một thế giới mà hàng triệu sản phẩm và thiết kế được ra mắt mỗi năm, A’ Design Awards & Competition đã ra đời với mong muốn giới thiệu…
Mối lương duyên giữa thời trang và nội thất
Mối lương duyên giữa thời trang và nội thất
“Mặc thời trang, ở thời trang, ăn thời trang và ngủ thời trang là một lối sống.” Nhiều nhà mốt cao cấp và các thương hiệu thời trang bình dân…
Những chiếc bánh mì phát sáng khó tin đến từ Yukiko Morita
Những chiếc bánh mì phát sáng khó tin đến từ Yukiko Morita
Nghệ sĩ người Nhật Bản đồng thời là một cựu thợ làm bánh – Yukiko Morita đã đưa tình yêu bánh mì vào công việc sáng tạo của mình bằng…
Xu hướng thiết kế logo 2022: Mang lại sự cường điệu cho logo (Phần 1)
Xu hướng thiết kế logo 2022: Mang lại sự cường điệu cho logo (Phần 1)
Sau loạt bài Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 chúng ta đã phần nào định hình được những xu hướng thiết kế sẽ thống trị vào năm 2022, thông…