Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Dạo quanh khu phố Tàu ở New York giữa sương sớm

Một sáng sớm khi đang đi dạo ở New York, Ludwig Favre chợt dợm chân bước vào thăm thú khu phố Tàu nổi tiếng của thành phố, từ đó cho ra đời những bức ảnh tái hiện các quận màu sắc của Manhattan trước khi chúng bắt đầu lên đèn.

Loạt ảnh mang tên New York, By The Way, bắt đầu từ đêm đen lãnh đạm đến những khoảnh khắc đầu tiên của ngày: bình minh rạng rỡ, tạo nên một thế giới kỳ ảo và siêu thực.

“Đó là khoảng thời gian cuối buổi đêm và gần rạng sáng, vậy nên đường phố gần như trống không,” Ludwig giải thích. “Tôi đang chuẩn bị bắt chuyến bay trở về nhà ngày hôm đó và dạo phố một chút để kiếm đồ ăn sáng. Với chiếc Lumix G9 trên tay, tôi để mình bị cuốn trôi bởi ánh đèn đường phố, phản chiếu qua con đường đẫm nước sau cơn mưa.”

Là chuyên gia trong lĩnh vực chụp ảnh cảnh quan các thành phố lớn và nước Mỹ, Ludwig Favre đã du lịch vòng quanh thế giới để ghi lại hình ảnh con người và những địa điểm mà anh đi qua. Khách hàng của anh rất đa dạng, từ BMW và Canon cho đến Panasonic, ngoài ra anh còn giành được rất nhiều giải thưởng cũng như tham dự nhiều buổi triển lãm quốc tế.

Xem nhiều hơn trên trang web của anh: ludwigfavre.com.Nguồn: creativeboom

Hình trong bài (9)