Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Công ty sản xuất vũ khí của Nga chế tạo xe hơi điện có khả năng đánh bại Tesla

Công ty sản xuất vũ khí của Nga Kalashnikov, được biết đến với khẩu súng AK-47 bất khả bại, đang dần chuyển hướng sang lĩnh vực mới là xe hơi chạy bằng điện với sản phẩm mới nhất -chiếc CV-1.

Đây là chiếc xe có kiểu dáng hoài cổ, chạy bằng điện, với công nghệ bên trong hứa hẹn có khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh của Tesla.

Công ty đã ra mắt concept xe hơi điện tại triển lãm thường niên của Bộ quốc phòng Nga. Thiết kế của bản mẫu này lấy cảm hứng từ xe ô-tô đuôi cong của Xô-Viết IZh 2125 “Kombi” được sản xuất vào những năm 70.

Chiếc xe này bao gồm nhiều hệ thống phức tạp và công nghệ hiện đại cho phép nó đánh bại hàng loạt hãng sản xuất xe lớn trên thế giới.

Một lần sạc pin xe có thể chạy được 350 km với khả năng pin là 90 kWh. Năng lượng của xe điện vào khoảng 220 kW, đạt khả năng tăng tốc đến 100km/h trong vòng 6 giây. Ngoài ra, công ty không hé lộ thêm nhiều về thông tin kỹ thuật.

Nhìn bề ngoài, chiếc CV-1 có màu xanh nhạt theo phong cách thập niên 70 với đầu to và đèn trước hẹp. Trông hơi thấp bé, chiếc xe trụ trên bốn lốp to có vành xe trắng.

Chiếc xe điện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa có thông tin gì về giá cả hay ngày ra mắt chính thức. Tuy nhiên, mẫu thử bao gồm những yếu tố như hệ thống mô-đun pin tốc độ vào và bộ biến tần “cách mạng”, theo như công ty cho biết.

Nguồn: hypeblaze

Hình trong bài (8)