chilaxu chilaxu - Art and Ads

City song: Washington, D.C. - Muôn mặt của thủ đô

Cùng khám phá cuộc sống thành thị và vẻ đẹp mỗi thành phố qua con mắt của cộng đồng VSCO.

Đây là bộ sưu tập #Citysong của tài khoản Greg Schmigel (gregschmigel) trên VSCO, trang web khuyến khích mọi người chia sẻ góc nhìn về khung cảnh đô thị nơi mình đi qua hoặc lớn lên.

______

idesign washington 01

Ảnh chụp của Greg Schmigel cho ta cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống đời thường của những người lạ anh gặp trên phố. Schmigel dành phần lớn thời gian trong đời sinh sống và làm việc tại Washington, D.C., nơi anh biết rằng điều tối quan trọng của nhiếp ảnh là cách một nhiếp ảnh gia nhìn thế giới qua đôi mắt của chính mình – người dịch.

idesign washington 02

Trẻ em trong một bức ảnh thường thể hiện nét ngây thơ. Chúng vô tư lự, tự nhiên, thoải mái chẳng màng đến xung quanh. Giờ đây, 40 năm vô tư đã trôi qua trước mặt, đôi khi tôi thường ước rằng mình có thể trở về lúc nhỏ biết bao.

idesign washington 03

Một người bạn tốt từng dạy tôi cách trân trọng những cơn mưa, khi chúng đến qua những bức ảnh chụp. Khi bản năng của chúng ta mách bảo rằng ta nên giữ an toàn, giữ ấm và ở trong nhà, một ngày mưa có thể đem đến vô vàn cơ hội để nhìn mọi thứ khác đi qua ống kính máy ảnh. Những vũng nước mưa nhỏ luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho tôi.

idesign washington 05a

Tôi nghĩ rằng một trong những giờ khắc thú vị nhất là khi ta không thấy trong nhiếp ảnh. Những lát cắt cuộc sống vô tình xảy ra xung quanh khi ta đang tập trung vào việc của mình. Những khoảnh khắc này xuất hiện, và chúng biến mất. Đó là điều tôi thích nhất ở chụp ảnh đường phố, gần như có thể chặn đứng thời gian trong từng khoảnh khắc vậy.

idesign washington 06

Tôi có thể dành hàng giờ trong những tiệm cắt tóc. Không cần thiết phải làm gì, nhưng tôi thích nói chuyện với ông chủ và những người thợ. Tiệm cắt tóc luôn là tụ điểm cho những buổi trò chuyện thân mật hoặc màn đấu khẩu thú vị. Hiệu cắt tóc của Brice nằm giữa phía Đông Nam Washington D.C. cũng không ngoại lệ.

idesign washington 07

D.C luôn có vẻ phân tách đối với tôi – không chỉ về mặt chính trị, mà còn có sự chia cắt rõ ràng giữa giàu và nghèo. Từ những hàng cây đẹp đẽ ở phố Georgetown, cho đến những rừng bê tông của khu ổ chuột, ta đều có thể thấy rõ điều này.

idesign washington 08

Tôi thích chụp ảnh những người đang chụp ảnh (nếu điều này có nghĩa). Tôi không hiểu tại sao. Điều khiến tôi thích thú là vì họ hoàn toàn không để ý rằng tôi đang đứng giữa những bức ảnh của họ, để chụp một bức ảnh khác.

idesign washington 09

Nguồn: vsco

Hình trong bài (8)