chilaxu chilaxu - Art and Ads

Chiêm ngưỡng những đụn cát toả sáng dưới ánh mặt trời

Những đụn cát được hình thành từ kết quả của lực bào mòn và lắng đọng trên Trái Đất.

Đá bị xói mòn bởi quá trình phong hoá tạo thành các hạt cát nhỏ. Hình dạng của các đụn cát là kết quả của quá trình gió thổi những hạt cát li ti bay trên bề mặt Trái Đất. Dựa vào kích thước của hạt cát mà chúng có thể ở lâu trong gió hay không. Vài lúc, chúng sẽ đáp xuống mặt đất nhờ trọng lực. Hình dạng đụn cát rất biến thiên, tuỳ thuộc vào sức gió và kích thước của những hạt cát.

Trong thời gian ngắn vào lúc bình minh và hoàng hôn, các đụn cát tạo nên những chiếc bóng sâu và dài, đồng thời ánh sáng Mặt trời khiến chúng toả sáng một cách diệu kỳ. Nếu chỉ nhìn vào những bức ảnh bên dưới của nhiếp ảnh gia Kevin Krautgartner, bạn có nhận ra đây là cát không?

Kevin Krautgartner hiện đang là một nhiếp ảnh gia và người chỉnh ảnh sống tại Wuppertal, Đức. Anh tốt nghiệp University of Applied Sciences tại Dortmund với bằng cử nhân Nhiếp ảnh và Thiết kế đồ hoạ. Công việc chụp ảnh đã giúp anh đi đến nhiều nơi trên thế giới và chiêm ngưỡng vô vàn cảnh đẹp tự nhiên hiếm có. Ngoài những dự án chuyên nghiệp, anh dành hầu hết thời gian của mình vào các dự án cá nhân và tuyển tập chúng trong sách ảnh và triển lãm trưng bày. Xem nhiều hơn những tác phẩm của Kevin Krautgartner tại Behance.

Nguồn: Behance

Hình trong bài (15)