chilaxu chilaxu - Art and Ads

Chiếc máy ủ cà phê FrankOne nhanh tức thời

Có nhiều khả năng cà phê bạn đang uống đến từ Colombia.

Nổi tiếng là nơi sản xuất ra nhiều loại cà phê thượng hạng, Colombia và người Colombia thấu rõ từng hạt cà phê của mình. Vì thế, khi họ phát minh ra cách thức mới để ủ cà phê, chúng ta thật sự nên để tâm đến.

Cùng gặp gỡ Eduardo Umaña, người đã phát minh ra FrankOne, chiếc máy đầu tiên và duy nhất sử dụng công nghệ hút chân không (Vacuum Extraction Technology) để ủ cà phê. Kết quả của cách ủ mới này là gì? Cà phê đậm đà hơn và đặc biệt ngọt hơn cà phê sử dụng cách ủ truyền thống.

Thực chất, FrankOne đã bứt phá giới hạn khi ủ ra loại cà phê đạt chất lượng “Gold Cup Standard” chỉ trong 30 giây. Bên cạnh việc là loại cà phê nóng ít đắng, FrankOne đảm bảo rằng chiếc máy này cũng có thể ủ lạnh chỉ trong 4 phút, nhanh hơn cách thông thường phải thực hiện từ 8-12 tiếng.


Chiếc máy hoạt động như thế nào?

Công nghệ được cấp bằng sáng chế Vacuum Extraction Technology của FrankOne sử dụng áp lực âm để đẩy nước qua lớp cà phê, chiết xuất ra hương vị cà phê đậm đà hơn, đồng thời giảm nhẹ độ đắng. Phương pháp này tạo ra áp lực đủ mạnh cho phép nghiền bất cứ hạt cà phê ở kích thước nào; từ mịn cho đến thô. Nhiều kích thước hạt khác nhau đồng nghĩa với khả năng ủ nhiều cách thức, từ cà phê thường cho đến ủ lạnh, tất cả chỉ bằng một chiếc máy.

Công nghệ của họ còn cung cấp sự tiện dụng vô cùng: Nhấn duy nhất một chiếc nút và cà phê của bạn sẽ sẵn sàng trong vài giây.

Tiết kiệm tiền bằng cách không sử dụng màng lọc giấy. Màng lọc kim loại của họ cho phép sử dụng đến hàng trăm lần và dễ dàng tháo rửa.

FrankOne được sạc pin qua một cổng USB trong 2 giờ và ủ được 150 ly cà phê sau mỗi lần sạc.

Rửa máy cũng vô cùng dễ dàng vì FrankOne không thấm nước.


Nguồn: yankodesign

Hình trong bài (8)