chilaxu chilaxu - Art and Ads

Bộ sưu tập lọ hoa theo trường phái Suprematism, vừa đẹp vừa hữu dụng thiết kế bởi studio NOOM

Bạn có hay thường thấy những vật dụng hiệu quả về công năng mà lại còn thẩm mỹ, hay những đồ vật đẹp mà còn hữu dụng không?

Câu trả lời là “rất hiếm”, và đó là lý do vì sao chúng ta phải xem qua những sản phẩm đẹp như tượng tác của công ty thiết kế NOOM.

Bộ sưu tập “Suprematic” của NOOM bao gồm những lọ hoa và đèn lấy cảm hứng từ các tác phẩm hình học của nghệ sĩ avant-garde và nhà lý thuyết nghệ thuật người Nga Kazimir Malevich. Đối với nhà sáng lập KaterynaArkady, ảnh hưởng của Kazimir Malevich bắt đầu khi họ dành nhiều năm làm việc và sinh sống tại quê hương Kiev của ông. Di sản theo trường phái Suprematism còn được ảnh hưởng sâu rộng trong bối cảnh nghệ thuật của thành phố, đến những nghệ sĩ đại phương, nhà thiết kế và nghệ nhân.

Trường phái Siêu việt (Suprematism) là một phong trào nghệ thuật, tập trung vào các dạng thức hình học cơ bản, chẳng hạn như hình tròn, hình vuông, đường kẻ, và hình chữ nhật, được vẽ trong một phạm vi giới hạn của màu sắc. Trường phái được sáng lập bởi Kazimir Malevich ở Nga, vào khoảng năm 1913, và được công bố trong triển lãm năm 1915 của Malevich, Triển lãm Vị lai Cuối cùng của Mỹ thuật 0.10 tại St. Petersburg, đó là nơi ông cùng với 13 nghệ sĩ khác trưng bày 36 tác phẩm theo phong cách tương tự. Thuật ngữ “tuyệt đỉnh” muốn đề cập đến một nghệ thuật trừu tượng dựa trên “cảm giác đỉnh cao nhất của nghệ thuật thuần túy” hơn là mô tả trực quan của các đối tượng.

Dưới đây là tác phẩm của studio NOOM, các bạn cùng xem qua nhé!

Lọ hoa

Đèn treo

NOOM được thành lập vào năm 2017 bởi nhà thiết kế công nghiệp Kateryna Sokolova và nhà thiết kế khởi nghiệp Arkady Vartanov, người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công qua những workshop của mình, Postformula Craft. Còn nhà thiết kế được công nhận toàn thế giới Kateryna Sokolova, với kinh nghiệm làm việc với các thương hiệu lớn trên thế giới như Ligne Roset, Forestier, Jarre Technologies, và Bolia. Tầm nhìn của NOOM là tạo ra những sản phẩm hữu dụng nhưng lại đẹp như các tác phẩm nghệ thuật, kết hợp giữa kỹ thuật thủ công truyền thống và các kỹ thuật gia công hiện đại.

Nguồn: Pendulum Magazine

Hình trong bài (9)