chilaxu chilaxu - Art and Ads

Bộ sưu tập gốm phá cách với kĩ thuật mới lạ

Max ID NY, thành lập bởi nhà khởi nghiệp và nhà thiết kế Maximilian Eicke, chuyên về lĩnh vực thiết kế đồ nội thất với mục tiêu tạo ra những bộ sưu tập có thể đem đến vẻ đẹp tươi mới và dễ chịu cho người dùng. Họ vừa ra mắt bộ sưu tập mới nhất vào mùa hè năm nay tại cửa hàng trưng bày ở Hamptons, New York.

Maximilian, người đang chịu trách nhiệm phát triển dự án tại Bali, luôn mong muốn thực hiện mọi món đồ nội thất mang phong cách của kiến trúc sư Frank Lloyd Wright.

Bộ gốm Yahochu (có nghĩa là “Tôi muốn” trong tiếng Nga đời thường) được phát triển trong ba năm trước khi nhà sản xuất phù hợp nhất được tìm thấy tại Bali, người có thể làm sống dậy 28 thiết kế với chất liệu, phong cách và chất lượng mà Maximilian yêu cầu. Nhà sản xuất cao cấp Gaya Ceramics tạo ra dòng sản phẩm vật dụng nhà ở bằng sứ và đồ đá thủ công, gồm những bộ dụng cụ ăn tối cho đến những vật dụng ăn để trang trí, dành cho Max ID NY.

Mỗi tác phẩm sẽ được xoay trên đế tạo hình trước khi thực hiện các bước khác, như cắt tỉa, hoặc đổ đắp lớp để tạo ra hiệu ứng mong muốn từ hình khối tròn hoàn hảo. Bộ vật dụng ăn tối sử dụng cùng một hình dáng khối sứ cho qua hai quá trình nung ô-xy hoá (quá trình nung thường, đủ ô-xy để làm nóng sản phẩm) và quá trình nung yếm khí để cho ra sản phẩm với hai tông màu xám khác nhau, sau đó sẽ được nhấn nhá bằng men trong và nước bóng màu đồng để lên chi tiết. Những bình hoa trang trí và đế cắm nến được tạo ra từ vật liệu đá để phù hợp với màu sắc và thẩm mỹ của bộ dụng cụ ăn tối, đồng thời điểm thêm nước bóng đồng để tạo sự thống nhất cho bộ sưu tập.

Max ID NY đã quay phim quá trình làm gốm từ khâu nguyên liệu thô cho đến lúc mở hộp sản phẩm cuối cùng, và thật sự rất tuyệt diệu khi nhìn thấy tác phẩm được hoàn thành vô cùng tỉ mỉ.

Nguồn: Design Milk

Hình trong bài (11)