chilaxu chilaxu - Art and Ads

Những nguồn sáng lơ lửng mơ màng của Yuko Nishikawa

Khi đứng giữa những chiếc đèn lơ lửng của Yuko Nishikawa, bạn sẽ cảm thấy như thể mình đang trôi trong không gian nơi chẳng còn tồn tại chút lực hấp dẫn nào.

Bộ sưu tập ánh sáng kỳ lạ được tạo ra bởi nghệ sĩ gốm Yuko Nishikawa ở New York là một trong những bộ sưu tập mới nhất của cô, đào sâu khám phá việc tạo ra các vật thể chức năng ở dạng trừu tượng. Bộ sưu tập mà nghệ sĩ đặt tên là “You See a Sheep”, bao gồm nhiều vỏ gốm được làm thủ công để chứa nguồn sáng lơ lửng giữa không trung với sự trợ giúp của một sợi dây kim loại mỏng. Khi các cụm đèn được bật lên, ánh sáng ấm áp và thanh tao của chúng sẽ lộ ra qua các lỗ trên bề mặt khô như giấy, chiếu sáng không gian và tạo nên cảm giác vô cùng kỳ thú.

Bộ sưu tập này được đặt riêng cho một sự kiện sắp đặt, với sự sắp xếp, màu sắc và số lượng của nó được thiết kế chặt chẽ dựa trên bố cục và thể tích của không gian mà tác phẩm sẽ chiếm.

Tên riêng của bộ sưu tập “You See a Sheep” được lấy cảm hứng từ hai câu chuyện. Đầu tiên là câu chuyện nổi tiếng dành cho trẻ em, Hoàng tử bé, của Antoine de Saint-Exupéry, cụ thể là đoạn Hoàng tử tìm thấy con cừu yêu thích của mình trong hình vẽ một chiếc hộp.

Câu chuyện thứ hai đã truyền cảm hứng cho tên dự án, cũng như các tác phẩm, là tiểu thuyết Model T Frankenstain của nhà văn nổi tiếng người Nhật Bản Hideo Furukawa – một tác phẩm kích thích tư duy mở đầu bằng dòng “Bạn thấy một con dê”, gợi ý rằng chúng ta nhận thức rằng dê, hoặc bất kỳ động vật hoặc vật nào được đề cập, đều tồn tại.

Nào, hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo của cô dưới đây nhé!

Nguồn: Pendulum Magazine

Hình trong bài (11)