Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Bay liệng trên biển Aegean: Ngôi nhà Patio tại Karpathos, Hy Lạp

Với khung cảnh rộng lớn nhìn về biển Aegean và bãi cát vàng Afiarti, cặp đôi người Pháp lai Thuỵ Điển đã phải lòng nơi này ngay từ cái nhìn đầu tiên và quyết định xây dựng ngôi nhà mùa hè cho riêng mình tại chính nơi này.

Nằm tĩnh tại trên một sườn đồi lởm chởm, nơi hoà mình vào biển cả ở bờ đông nam trên đảo Karpathos tại Hy Lạp, ‘Patio House’ là một ngôi nhà mùa hè đáng yêu xây dựng bởi công ty kiến trúc OOAK, như một điện thờ dành cho cặp đôi người Pháp lai Thuỵ Điển, thích lướt ván buồm đang sống tại Paris. Với khung cảnh rộng lớn nhìn về biển Aegean và bãi biển cát vàng Afiarti cùng những người lướt ván mùa hè, họ đã phải lòng nơi này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngôi nhà trông như được đặt nhẹ nhàng giữa một khung cảnh hùng vĩ hơn là được dựng nên, đây là một ý đồ sẵn có của các kiến trúc sư khi họ muốn khiến toà nhà trở thành một nhà nguyện vuông vức đặt giữa bối cảnh thiên nhiên gai góc với bốn bề lởm chởm đá. Với ý định tạo nên biểu tượng thi vị giữa tạo tác nhân tạo và tự nhiên, họ cố gắng tác động đến thiên nhiên càng ít càng tốt, đem đến mô hình không gian sống thô sơ vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi đô thị hoá và thương mại hoá.

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết về ngôi nhà đặc biệt này. Cùng chiêm ngưỡng và thử tưởng tượng xem, nếu là bạn, bạn muốn ngôi nhà mùa hè của mình trông thế nào?

Nguồn: yatzer

Hình trong bài (24)