chilaxu chilaxu - Art and Ads

Bardolph Gardens: Căn hộ cho thuê tận dụng từ không gian sau nhà

Khi việc tìm kiếm một căn nhà dần hướng những người thuê nhà đến nơi xa hơn trung tâm thành phố, đã có những chủ nhà bắt đầu sử dụng sân sau rộng lớn ở ngoại ô của họ để tạo nên những căn hộ, nhà ở và nhiều lựa chọn khác.

Bardolph Gardens tại Glen Iris của Breathe Architecture đã cho ta thấy ví dụ về một căn nhà phải chăng, bền vững và đẹp mắt có thể hiện thực hoá nhờ vào thiết kế. Đây có lẽ là một trong những công trình bằng gạch tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng thấy!

Dự án Bardoph Gardens được khởi công khi một khách hàng cũ của Breathe đưa cho kiến trúc sư ý tưởng rằng họ muốn sử dụng không gian mở bên dưới nhà nghỉ một tầng ở California để tạo nên căn hộ cho thuê bền vững, tuyệt đẹp với giá thành vừa phải.

Những kiến trúc sư đã tiếp cận dự án bằng việc cân nhắc làm thế nào để đưa vào một cấu trúc mới mẻ mà vẫn tôn trọng không gian bao quanh. Họ giải thích rằng căn nhà mới một tầng này như minh chứng cho ‘sự dồi dào của vật liệu gạch’ ở địa phương. Trong khi vẫn giữ sự chung thuỷ đối với không gian bên ngoài bằng cách tạo nên lớp vỏ gạch tái chế, phần hoạ tiết lưới mắt cáo cho thấy nét mới lạ đương đại trong căn nhà gạch đỏ vùng ngoại ô.

Đường vào nhà là một khoảnh sân kín đáo, một khu vườn được chăm bẵm kỹ lưỡng, dẫn lối đến không gian nội thất tràn đầy ánh sáng. Mọi căn phòng đều có tầm nhìn ra phần ngoài xanh rì, và một mái trần vòm nghiêng bên trong giúp đưa ánh nắng ấm áp vào không gian sống.

Vì được thiết kế để cho thuê, nội thất đã được cân nhắc về độ bền mà không cần phải bảo trì thường xuyên.

Các kiến trúc sư đã linh hoạt sử dụng những yếu tố thiết kế để trữ nguồn nhiệt vào mùa đông, hay bóng râm và các luồng đối lưu. Những chi tiết tuyệt vời này cộng với hệ thống trữ nước mưa, hệ thống lọc nước và hoàn toàn không sử dụng nhiên liệu hoá thạch nào, xứng đáng đem đến cho Bardolph Gardens 8 sao về chỉ số bền vững.

Kiến trúc sư miêu tả sự vui thích khi làm dự án này rằng ‘hãy thử nghĩ đến một nơi sống bền vững, thiết kế đẹp và giá vừa phải để cho thuê, toạ lạc gần các phương tiện giao thông công cộng và khu dân cư – một điều mà bạn ít khi gặp trên thị trường bất động sản hiện nay.’ Mong rằng ta sẽ được thấy nhiều hơn nữa những khoảnh đất được tận dụng thông minh trong những năm tới!

Nguồn: The Design Files

Hình trong bài (6)