Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Ba ngôi nhà Việt lọt vào top 50 căn hộ đẹp nhất thế giới do ArchDaily bình chọn

Vừa qua, ba ngôi nhà thiết kế ở Việt Nam đã vinh dự lọt vào danh sách 50 căn nhà đẹp nhất trên trang web kiến trúc nổi tiếng ArchDaily.

Thiết kế nhà ở luôn là thử thách lớn đối với một kiến trúc sư. Với những dự án này, họ vừa phải làm hài lòng mong muốn của khách hàng, vừa phải phù hợp thực tế đời sống, trong khi vẫn chăm chút công trình như một tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy, chẳng lạ gì khi những dự án nhà ở luôn là chủ đề nóng hổi trên ArchDaily – chuyên trang về kiến trúc được nhiều người xem nhất trên giới”.

Hơn 6 tháng vừa qua của năm 2019, ArchDaily đă giới thiệu hơn 1000 căn nhà với nhiều quy mô khác nhau. Từ những bài viết ấy, họ tổng hợp lại danh sách 50 căn nhà tuyệt vời nhất năm 2019 (tính đến thời điểm hiển tại), trong đó có ba công trình của Việt Nam được xướng tên bao gồm 911-Villa, ANHS House Ha House.

911-Villa là thiết kế của công ty VACO Design, được xây dựng từ năm 2018, có diện tích hơn 1.000 m2.

Lấy cảm hứng từ Villa Savoye tại Pháp kết hợp cùng sự cởi mở của văn hoá bản địa, căn nhà là một chiếc hộp thép yên vị trên những cột chống, dành chỗ cho không gian tầng trệt thoáng đãng. Thiết kế là câu trả lời đến lối sống tối giản đương đại của chủ nhân trẻ, người sở hữu bộ sưu tập xe hơi đồ sộ.

Dưới đây là vài hình ảnh của 991-Villa, mời các bạn cùng xem qua.

ANHS House là công trình thiết kế của G+ Architects, được thi công năm 2017, có diện tích 43 m2.

Toạ lạc tại khu dân cư mới phát triển ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, bao bọc bởi cỏ dại và kênh rạch, ANHS House là nơi chịu ảnh hưởng rất nhiều từ côn trùng.

Tương tự như cuộc sống của người dân đồng bằng sông Cửu Long, hoạt động thường ngày của họ bị ảnh hưởng bởi côn trùng, vì vậy người dân sử dụng màng chống muỗi để đối phó với hoàn cảnh.

Thử thách trên đã tạo điều kiện cho đội ngũ kiến trúc sư tận dụng điểm thú vị này để tạo ra một không gian phù hợp với môi trường xung quanh, vừa thông gió tự nhiên vừa tránh được côn trùng.

Dưới đây là vài hình ảnh của ANHS House.

Ha House là tác phẩm của VTN Architects, có diện tích 137 m2 được xây dựng trong năm nay.

Đây là một dự án nhà ở riêng biệt với gia đình ba thế hệ toạ lạc trong một khu dân cư đông đúc, chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 15 phút.

Căn nhà mới xây nằm trong khu phố đông dân cư, thậm chí một số nơi còn phải sử dụng chung tường vách, thế nhưng các kiến trúc sư đã giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một căn nhà thoáng mát, nhiều khoảng xanh và còn có cả một hồ bơi trong nhà.

Dưới đây là vài hình ảnh của Ha House, mời các bạn cùng xem qua.

Ngoài ba công trình ở Việt Nam, danh sách nhà đẹp 2019 của ArchDaily còn có nhiều công trình ở các nước như Brazil, Nhật Bản, Mexico, Malaysia, Indonesia…Các bạn có thể xem thêm tại đây.

Nguồn: ArchDaily

Hình trong bài (20)