Lệ Lin Lệ Lin - Art and Ads

22 bức ảnh màu tuyệt đẹp của thời trang bản địa vùng Scottsdale (Mỹ) vào những năm 1950

Ta như phải tự ngả mũ trước truyền thống cao bồi và người da đỏ xuất hiện trong thời trang thổ dân bản địa của Scottsdale: khăn choàng, viền tua rua, đồ trang trí màu bạc, bím tóc của người Anh-điêng được điểm lại bằng những trang phục thêu màu vàng cùng đồ da được trang trí bằng ánh kim.

Các nhà thiết kế của thị trấn in vải riêng của chính họ, sử dụng len dệt thủ công và có xu hướng chọn các màu sắc bản địa rực rỡ. Các áo khoác nhỏ gọn gàng được thiết kế cho cuộc sống ngoài trời trong mát và bên hồ bơi.

Scottsdale là một thành phố ở phía đông của Hạt Maricopa, Arizona, Hoa Kỳ; một phần của Khu vực Greater Phoenix. Được đặt tên là Scottsdale vào năm 1894 theo tên người sáng lập Winfield Scott, một giáo sĩ của quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu.

Thành phố thành lập vào năm 1951 với dân số 2,000 người. Dân số năm 2015 của thành phố được ước tính là 236,839 theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ. Tờ New York Times mô tả trung tâm thành phố Scottsdale là “một phiên bản sa mạc của South Beach, Miami” và có “rất nhiều bữa tiệc đêm muộn và khung cảnh khách sạn náo nhiệt”. Slogan của nơi này là “The West’s Most Western Town.”

Những bức ảnh xưa dưới đây được chụp bởi Nina Leen cho tờ báo LIFE, số ngày 12 tháng 3 năm 1956.


Nguồn: vintag.es

Hình trong bài (23)