Long Hwarang Long Hwarang - Video

Albatross Soup - Câu đố mê hoặc đầy ám ảnh đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Có một câu đố về bắp cải, dê và thuyền khiến mọi người trăn trở vì không tìm ra câu trả lời.

Câu đố tên là Albatross Soup, trong đó một người được hỏi “Một người đàn ông vào nhà hàng và gọi món súp hải âu. Sau khi anh ta ăn, anh ta đi ra ngoài và tự bắn chính mình. Tại sao anh ta lại làm vậy?”.

Albatross Soup đã được minh họa đầy đẹp đẽ, quyến rũ và ma mị thành một phim ngắn được chứng nhận Vimeo Staff Pick dưới bàn tay của đạo diễn Winnie Cheung, một nhà làm phim người Hồng Kông hiện sống ở Brooklyn. Bằng kinh nghiệm có được sau nhiều năm cộng tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cô chủ yếu dùng hình vẽ, chuyển động hoạt hình cùng các điệu nhảy để xếp đặt cơ thể các nhân vật vào những khoảng không siêu thực.

Thông qua các chuyển động hoạt hình cuộn xoáy và nhiều tầng giọng điệu của hơn 50 người đang cố gắng giải đố rồi chỉ được đáp lại là “có” hay “không”, đoạn phim dùng những hình ảnh thiên biến vạn hóa như kính vạn hoa cùng một giọng nói cung cấp các chỉ dẫn để xem mọi người có đang đoán đúng ý hay không.

Bộ phim đem lại cảm giác khá tối tăm, mặc dù đã được giảm thiểu bởi phong cách hoạt họa đầy lôi cuốn cùng những dải cầu vồng ảo giác khi câu chuyện dần được hé lộ.

“Tôi biết ngay trò chơi theo kiểu dòng chảy ý thức này sẽ là tiền đề hoàn hảo cho một bộ phim hoạt hình ngắn,” Cheung nói. “Vì chúng tôi đã thực hiện nhiều phương thức tiếp cận sáng tạo khác nhau để bắt đầu làm nên dự án này.”

“Tôi sẽ không giải đáp thắc mắc về trò chơi này đâu, nhưng bạn cứ xem đi. Câu đố này có thể khá khó chịu, nhưng đồng thời lại đầy mê hoặc.”

Người dịch: Long Hwarang
Nguồn: Creative Boom

Hình trong bài (9)