chilaxu chilaxu - i-Gallery

Bộ ảnh thời trang lấy chủ đề về loài ong của nhiếp ảnh gia Jin Jia Ji

“Ý tưởng của tôi bắt nguồn từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống mà mọi người thường chẳng để ý,’ nhiếp ảnh gia sống tại Bắc Kinh – Jin Jia Ji cho hay.

Thường bay qua lại giữa Bắc Kinh, Thượng Hải và châu Âu, Jin học được kỹ thuật nhiếp ảnh khi làm việc ở vai trò trợ lý nhiếp ảnh gia. Đã từng chụp cho nhiều chiến dịch thời trang tạp chí như Marie Claire China và Modern Weekly, đối với Jin, nhiếp ảnh không chỉ là một nguồn thu nhập, mà nó còn là “cách trực tiếp nhất để bộc lộ cảm xúc của tôi,” anh kể.

Trong bộ ảnh mới đây dành cho tạp chí Men’s UNO China, ý tưởng của Jin đến một cách khá bất ngờ. Ta vốn biết rằng ý tưởng của anh đến từ những điều bình thường nhất: điểm xuất phát của bộ hình này xuất phát từ vấn đề dạ dày. “Tôi phải ăn mật ong khá nhiều vì bị đau dạ dày,” Jin nói. “Và nó giúp ích rất nhiều, tôi luôn để ý đến vẻ đẹp của mật ong dưới nhiều hình dạng, và ý nghĩ này đã nung nấu một bộ ảnh với chủ đề loài ong.”

Sau khi trình bày niềm hứng thú dành cho bộ phim Thổ Nhĩ Kỳ năm 2010 mang tên Bal, giám đốc thời trang của tạp chí Evan và Jin đã kết hợp với nhau để thực hiện bộ ảnh này. Trong số báo mới nhất, cặp đôi đã lấy cảm hứng từ bộ phim của Semih Kaplanoglu để truyền tải “mật ong” bằng tiếng Anh. Bộ phim xoay quanh một bé trai 6 tuổi đi tìm kiếm bố mình – một người đàn ông có trang trại nuôi ong – đột nhiên biến mất. Với rất ít lời thoại và âm nhạc xuyên suốt bộ phim, thị giác là yếu tố đóng vai trò chính trong việc kể chuyện và vì vậy, bộ ảnh của Jin cũng mang thủ pháp tương tự.

Jin mô tả rằng trở thành một nhiếp ảnh gia như là một “giấc mơ” mà anh có thể trải nghiệm và tái hiện lại những ý tưởng và cảm xúc của mình. “Tôi không có một phong cách nhất định”, anh kể, “Tôi luôn cố gắng cởi mở với những khả năng khác nhau” và trong bộ ảnh này, Bal cho thấy nhiếp ảnh gia có thể chọn cách tiếp cận điện ảnh hơn đến với những tổ ong vàng óng và vẻ đẹp trong thời trang ngành nuôi ong.

Tập trung vào thể hiện nhiều trạng thái mật ong khác nhau, người sản xuất và một loạt những phụ kiện lấy cảm hứng từ đời sống, các bức ảnh cho tạp chí của Jin đậm đà màu sắc, phong cách và bố cục. Bằng cách bố trí hình ảnh tập trung vào thời trang với nhiều góc chụp nghệ thuật, người xem có thể cảm nhận được sự êm ái, ngọt ngào của mật ong cũng như mạch kể đầy cảm xúc lấy cảm hứng từ cả bộ phim và những trải nghiệm cá nhân không ngờ đến.

Nguồn: Itsnicethat

Hình trong bài (11)