Triển lãm các phương án thiết kế Runway và Show Icon: Giao lộ Thời trang & Kiến trúc

ELLE FASHION SHOW 2023 sẽ tiếp tục kéo dài với Triển lãm các phương án thiết kế Runway và Show Icon từ ngày 21/12/2023 đến hết ngày 30/12/2023 tại không gian De la Sól – Sun Life flagship (244 Pasteur, Quận 3). Triển lãm sẽ trình bày cho công chúng toàn vẹn cuộc chơi liên ngành, nơi mỗi văn phòng bộc lộ một cá tính sáng tạo và phương pháp tư duy riêng cuốn hút, tràn đầy ngạc nhiên và cảm hứng. Triển lãm theo xu hướng Vật Lý Số của ELLE Decoration và các đối tác.

Về triển lãm

Không gian triển lãm phi truyền thống của Giao Lộ Thời Trang & Kiến Trúc tại De La Sól – 244 Pasteur Q3, TPHCM là sự kết hợp giữa ELLE Decoration, atelier tho.A và hai đối tác Phygital LabsFomalia XR Studio. Điểm đặc biệt của triển lãm lần này là việc kết hợp giữa trải nghiệm vật lý và trải nghiệm số hoá, với phương pháp lưu trữ nội dung, diễn giải của từng tác phẩm trên hệ thống Digital Library và công nghệ định dạng vật lý số Nomion.

Trong không gian triển lãm, với ý đổ thiết kế lấy cảm hứng từ chi tiết Rèm hoa đá của Dinh Độc Lập, các KTS tạo ra một khối kiến trúc sắp đặt đồ sộ với mỗi góc trưng bày từng tác phẩm là một âm bản của chi tiết Rèm Hoa Đá vào khối tổng thể, tạo một trải nghiệm không gian thú vị cho người xem khi cùng lúc có thể nhìn ngắm không gian mở của tổng thể triển lãm, mà vẫn giữ được sự riêng tư để chiêm ngưỡng và tìm hiểu về từng phương án kiến trúc.

Hai định dạng QR code và Nomion Chip đặt cạnh mỗi phương án sẽ cung cấp đầy đủ nhất những diễn giải và chia sẻ về quá trình nghiên cứu, phát triển ý tưởng của mỗi văn phòng, hé lộ phương pháp tư duy vô cùng độc đáo và trọn vẹn DNA sáng tạo của họ. 3 bộ trang phục của NTK Ngô Hoàng Kha kết hợp cùng digital artist Hoàng Sym và Fomalia XR Studio tạo thành một trải nghiệm Augmented Reality (thực tế tăng cường) đẹp mắt khi dùng máy ảnh của điện thoại scan những hoạ tiết được thêu và in trên trang phục.

Triển lãm Giao Lộ Thời Trang & Kiến Trúc trưng bày phương án thiết kế Runway và Show Icon cho ELLE Fashion Show 2023 của 10 văn phòng và nhóm thiết kế kiến trúc từ Bắc vào Nam, diễn ra tại Sun Life Flagship – De La Sól – 244 Pasteur từ 21/12 đến 30/12 trong khung giờ 9AM-8PM. Triển lãm mở cửa tự do.


Về các phương án thiết kế

2P – To Be by Hồ Tăng Phú & Trương Hoàng Phong

Tên phương án: RÈM

Góc nhìn trẻ trung và sự trân trọng công trình Dinh Độc Lập của hai KTS trẻ được thể hiện qua phương án thiết kế sàn diễn mang đầy tính biểu tượng, tôn vinh thành quả sáng tạo đã trở thành di sản.

Xem chi tiết dự án tại đây.

APDI Architecture

Tên phương án: FREEDOM-TỰ DO

Show Icon có tên gọi “FREEDOM” với cấu trúc hình elipse tượng trưng cho sự vĩnh cửu. FREEDOM cũng để ám chỉ tính biểu tượng về sự tự do, hoà bình và thống nhất của Dinh Độc Lập.

Xem chi tiết dự án tại đây.

atelier tho.A

Tên phương án: ĐIỂM CHẠM

Phương án là câu hỏi về giao điểm của hai lĩnh vực kiến trúc và thời trang những tưởng ở hai thế giới khác biệt nhau nhưng trên thực tế lại tồn tại nhiều điểm chung nếu chúng ta thay đổi góc nhìn.

Xem chi tiết dự án tại đây.

Avalo Interior Design

Tên phương án: MẶT HỒ QUÊN LÃNG

Một góc nhìn mới cho công trình di sản vốn đã quen thuộc. “Mặt nước” bằng vải che khuất một phần của Dinh Độc Lập và bãi cỏ, khiến chúng ta tự hỏi, liệu ta đã từng bỏ quên điều gì tuyệt vời nào ở đây?

Xem chi tiết dự án tại đây.

B+Architects & Partners

Tên phương án: SOI

Phương án được thiết kế dưới góc nhìn của một KTS, đồng thời là một người ký họa đường phố với công trình di sản, mong muốn tạo ra một dấu ấn mang tính ý niệm thông qua sự phản chiếu trong khuôn viên Dinh Độc Lập.

Xem chi tiết dự án tại đây.

DQV.Architects

Tên phương án: PATIO-S N TRONG

Một không gian sân trong nửa đóng nửa hở được thiết lập với bức tường phản ánh đường nét biểu tượng của Dinh Độc Lập, tách biệt sàn diễn thời trang khỏi những ồn ào và nhộn nhịp của trục giao thông phía trước.

Xem chi tiết dự án tại đây.

LAITA Design

Tên phương án: GROUND ARCHITECTURE-KIẾN TRÚC CỦA MẶT ĐẤT

Không gian trình diễn có tính tạm thời dạng platform đặt tại vị trí lối lên xuống tiếp cận sảnh Dinh Độc Lập, khai thác được vẻ đẹp của mặt tiền công trình di sản trong bối cảnh chiều tà khô mát tháng 12 của Sài Gòn.

Xem chi tiết dự án tại đây.

Nghia-Architect

Tên phương án: KHU RỪNG ÁNH SÁNG

Một “khu rừng” mang tính biểu tượng được tạo nên bởi các lớp không gian đan xen, kết nối với công trình lịch sử và tồn tại như một phần của cảnh quan tổng thể của Dinh Độc Lập một cách tự nhiên.

Xem chi tiết dự án tại đây.

sgnhA

Tên phương án: MẶT NƯỚC NGHIÊNG

Khối kiến trúc cảnh quan lấy cảm hứng sự tương tác giữa con người với kiến trúc và bao cảnh Dinh Độc Lập cùng quảng trường trình diễn, bao gồm cả khách mời đến xem chương trình lẫn người dân của thành phố.

Xem chi tiết dự án tại đây.

VUUV

Tên phương án: ĐA LỚP

Phương án là cách nhìn di sản dưới một góc độ khác, thông qua một hệ thống đa lớp lấy đài phun nước làm trọng tâm mở rộng ra bên ngoài. “Bức tường vải” lấy cảm hứng từ việc phơi vải, cũng là một trong quá trình làm nên trang phục.

Xem chi tiết dự án tại đây.

Thông tin do ELLE Vietnam cung cấp

Cùng tác giả

#Tag

Elle Fashion Show 2023 elle vietnam may Triển lãm các phương án thiết kế Runway và Show Icon: Giao lộ Thời trang & Kiến trúc

iDesign Must-try

Khi những tác phẩm văn học kinh điển đi vào các trang lịch 2024 của Nhã Nam 
Khi những tác phẩm văn học kinh điển đi vào các trang lịch 2024 của Nhã Nam 
Gửi lời chào năm 2024 đến các độc giả, Nhà xuất bản Nhã Nam đã giới thiệu đến công chúng bộ lịch với chủ đề “Từ trong trang sách”, lấy…
Bóc Lịch | Tổng hợp các thiết kế lịch 2024 nổi bật của artist Việt trên Behance
Bóc Lịch | Tổng hợp các thiết kế lịch 2024 nổi bật của artist Việt trên Behance
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Giáp Thìn 2024. Gác lại những muộn phiền của năm 2023, hãy cùng iDesign chiêm ngưỡng bộ lịch Tết 2024 nổi bật đúng…
Ngắm Rồng Việt qua nét vẽ của artist Việt
Ngắm Rồng Việt qua nét vẽ của artist Việt
Đến hẹn lại lên, thời khắc chuyển giao năm cũ, chào đón năm mới là dịp để các artist Việt tham gia vào cuộc chơi “Vẽ linh vật của năm”.…
Dự báo các xu hướng trong ngành thiết kế đồ họa năm 2024
Dự báo các xu hướng trong ngành thiết kế đồ họa năm 2024
Bài viết được thực hiện bởi Tom May, đăng tải trên Creative Boom, dịch bởi May Thế giới thiết kế đồ họa không ngừng phát triển với những xu hướng…
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 01/2024
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 01/2024
/Maybe bạn nên … Đi/ là series giới thiệu những sự kiện nổi bật trong tuần hoặc trong tháng mà bạn không nên bỏ lỡ 1. Triển lãm “Lối gió…
Hành trình đi cùng cảm xúc: Sách minh họa pop up dạy về trí thông minh cảm xúc cho trẻ chậm phát triển của Jenda Huỳnh
Hành trình đi cùng cảm xúc: Sách minh họa pop up dạy về trí thông minh cảm xúc cho trẻ chậm phát triển của Jenda Huỳnh
“Đối với trẻ nhỏ, cảm xúc thống trị tất cả các mặt trong hoạt động tâm lý của chúng. Sự chậm phát triển ở khía cạnh cảm xúc có thể…