Sự tàn bạo của loài người với các sinh vật nơi rừng thẳm qua MV hoạt họa My Only Love

Studio ở Brazil đã chắp bút và làm đạo diễn cho bộ phim đồ họa máy tính về chủ đề phá rừng ở đất nước của họ thông qua tạo hình thị giác độc đáo của các nhân vật để phân chia thế giới tự nhiên và kẻ thù của nó.

“90% nạn phá rừng là do nhu cầu sản xuất các sản phẩm thịt và sữa,” lời chia sẻ của Moby trích từ video âm nhạc mới nhất của anh My Only Love vừa được ra mắt. Con số thống kê này là yếu tố kích cầu để khán giả tập trung vào thông điệp của video về cơn khủng hoảng và studio hoạt họa ở Brazil Zombie được mời về không chỉ với vai trò đạo diễn cho video mà còn là người viết nên câu chuyện này bởi cả đội đều quá tường tận vấn đề này.

“Là công dân ở Brazil, chúng tôi đều đang quan tâm bàn luận chủ đề này và theo dõi hằng ngày những con số liên quan đến nạn phá rừng tăng lên kỉ lục,” đạo diễn Paulo Garcia chia sẻ. Dù vậy, Garcia nói rằng ông vẫn hơi lo lắng khi phải đi ngược lại với bản năng kể chuyện của mình và không tạo ra một kết thúc tốt đẹp. “Moby có một bản brief rằng: ‘Hãy cho tôi thấy được sự rùng rợn của nạn phá rừng; Tôi không muốn thấy những điều trữ tình mà sự thật là cái cần thiết ở đây.’”

Kết quả (được sản xuất bởi Blinkink) là một câu chuyện có diễn biến nhanh và đau lòng về một chú báo đốm và con của nó cũng như một gia đình bản địa với cha mẹ và con cái bị cô lập bởi cánh rừng đang bị thiêu rụi. Nếu bạn hi vọng sẽ có sự cứu cánh dành cho những nhân vật chính diện yếu ớt và đầy yêu thương như trong truyện cổ tích, thì đừng mong chờ điều đó sẽ xảy ra. Câu chuyện của Zombie lại là một tác phẩm đầy lôi cuốn nhưng cũng thật tàn bạo từ góc nhìn của các loài động vật và cộng đồng sống trong rừng.

Để tạo hình cho các con vật và con người sống trong rừng cũng như những người ngoài đến để hủy diệt mọi thứ, Zombie đã vận dụng mặt chất liệu của nhân vật, tất cả đều được tạo tác bằng đồ họa máy tính nhưng mang lại cảm giác liên tục mượt mà. Garcia giải thích rằng đã tạo hình cho các cư dân trong rừng giống như được làm từ gỗ. “Ý tưởng ở đây là tạo cảm giác tự nhiên vốn có khi hòa hợp cùng với khu rừng,” Garcia chia sẻ. Những nhân vật xâm lăng “mang tạo hình biến dạng và được bao bọc bởi kim loại nhằm khắc họa nền văn minh tàn bạo và thiếu đi lòng thương.”

Ý định của bộ phim chủ yếu là để minh họa và nhân cách hóa tình trạng cấp thiết ở những cánh rừng. Tuy nhiên để lan tỏa thông điệp rộng rãi nhất có thể, Zombie đã tập trung thêm vào chất liệu điện ảnh và kết nối mọi thứ chặt chẽ hơn. “Bạn sẽ đi thẳng vào mạch câu chuyện và cảm thấy được nỗi sợ hãi khi mất đi người yêu thương. Tôi nghĩ rằng đây chính là quyền năng của hoạt họa – bạn có thể kể bất kì câu chuyện nào, thậm chí là những câu chuyện tồi tệ nhất, không nhất thiết quá rõ ràng nhưng vẫn có thể thu hút sự chú ý của người xem,” Garcia giải thích.

Zombie cũng đã tạo ra sản phẩm quảng cáo có giải thưởng The Bitter Bond cho tổ chức Born Free Foundation vào năm rồi với agency Engine, một câu chuyện đau thương và cấp thiết về những chú sư tử được nuôi trong tình trạng giam cầm ở Nam Phi.

Tác giả: Jenny Brewer
Người dịch: Đáo
Nguồn: It’s Nice That

Cùng tác giả

iDesign Must-try

Bộ cọ vẽ sứ đẹp như một tác phẩm nghệ thuật đến từ Oornament Studio
Bộ cọ vẽ sứ đẹp như một tác phẩm nghệ thuật đến từ Oornament Studio
Landscape Tail là một bộ cọ vẽ bằng sứ do Oornament Studio thiết kế, vừa là đồ vật mang tính chức năng vừa là một tác phẩm điêu khắc tô…
Bao bì và bộ nhận diện của Mùa Cosmetics, thương hiệu mỹ phẩm “nhà lính”
Bao bì và bộ nhận diện của Mùa Cosmetics, thương hiệu mỹ phẩm “nhà lính”
Người sáng lập ra Mùa Cosmetics là một người lính kiêm nhà khoa học và nghiên cứu nông nghiệp. Sứ mệnh của hãng mỹ phẩm này là nuôi dưỡng, bảo…
Căn hộ tầng 39 tại Nha Trang đẹp lãng mạn như một buổi hoàng hôn của studio Chơn.a
Căn hộ tầng 39 tại Nha Trang đẹp lãng mạn như một buổi hoàng hôn của studio Chơn.a
Với những hạn chế của không gian hiện trạng và kinh phí, studio Chơn.a đã cân nhắc nhiều yếu tố để tạo nên một thiết kế căn hộ nhỏ gọn,…
Tai Ương - Game kinh dị thuần Việt sắp ra mắt của Beaztek Studio
Tai Ương - Game kinh dị thuần Việt sắp ra mắt của Beaztek Studio
Gần đây, BeazTek Studio đã giới thiệu teaser 2 của game Tai Ương, sản phẩm game kinh dị được xây dựng hoàn toàn bởi đội ngũ người Việt.
Họa sĩ Kim Salt: ‘Tôi khám phá về chuyển động nhân vật qua việc học khiêu vũ và trượt băng’
Họa sĩ Kim Salt: ‘Tôi khám phá về chuyển động nhân vật qua việc học khiêu vũ và trượt băng’
Kim Salt (Kimberly Salt) là một họa sĩ minh họa người New York chính hiệu. Những tác phẩm bắt mắt của cô từng thu hút sự chú ý của nhóm…
Luca, bộ phim mới nhất của Pixar tung trailer siêu đáng yêu về làng chài ven biển nước Ý
Luca, bộ phim mới nhất của Pixar tung trailer siêu đáng yêu về làng chài ven biển nước Ý
Pixar vừa tung trailer mới nhất của Luca, bộ phim hoạt hình ngọt ngào về một huyền thoại quái vật biển trong lốt con người.