loading

Slimy Oddity - Sự sáng tạo và những rung cảm tích cực

Là một nhóm những nghệ sĩ sáng tạo, Slimy Oddity đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, len lỏi các tia nắng vào khắp mọi ngóc ngách của cuộc sống để ta thấy rằng mình không đơn độc, đặc biệt là khi thế giới luôn có những thăng trầm.

Tình yêu, sự phát triển, niểm vui, sự giúp đỡ, những trải nghiệm phong phú và cả sự hài lòng, mãn nguyện, bạn xứng đáng nhận được tất cả những điều tốt đẹp nhất.

Vẫn đang giấu tên những thành viên của dự án, Slimy Oddity đã nói rằng: “Chúng tôi nhận thức được sự nguy hiểm và cạm bẫy của cái tôi. Việc ẩn danh giúp giữ được khoảng cách giữa Nghệ thuật và chúng tôi với tư cách là con người”. Tên gọi Slimy Oddity được đặt dựa theo thuật ngữ “Universal Oddity” của Alan Watts – một trong những người mà họ ngưỡng mộ. Đây là loại giác ngộ đặc biệt khi chúng ta nhận ra những thứ bình thường, đang diễn ra theo cách bình thường lại trở nên kỳ lạ và khó có thể xảy ra, những thứ tưởng chừng tồn tại lại không hiện hữu và điều vốn chỉ có trong tưởng tượng hóa ra vẫn luôn ở đó.

Tập trung khai thác vào yếu tố tâm lý và tiềm thức của con người, những điều tưởng chừng như có phần “triết lý” hay mơ ảo, những người bạn này từng bước, từng bước đánh thức những trải nghiệm nội tâm mà chúng ta ai cũng sẽ trải qua nhiều lần. Chủ đề của họ đến từ tất cả những tuyệt vời ở mọi nơi, ở thế giới bên ngoài và cả thế giới bên trong.

“Tâm trí của chúng ta cũng cần được quan tâm và chăm sóc như chính cơ thể vậy.”

Với Slimy Oddity, thế giới nội tâm cũng cần được nuôi dưỡng như chính phần cơ thể vật chất của chúng ta. Mỗi cảm xúc sẽ chính là nguồn sống. Những rung cảm tích cực sẽ như nguồn nước tươi mát cho các đóa hoa rực rỡ để rồi nở ra, tràn ngập khắp tâm trí và trở thành những lăng kính thật xanh khi ta nhìn mọi thứ xung quanh.

“Đừng quá khắt khe với bản thân và hãy tử tế với tâm trí của mình, bạn nhé!”

Slimy Oddity
Nhân vật xuất hiện hầu hết trong các mẩu chuyện của Slimy Oddity.

Có lẽ nhân vật xuất hiện nhiều nhất chính là cậu bạn màu đỏ nhỏ nhắn. Cậu ấy được tạo nên bởi một mảng màu với đôi mắt to tròn đáng yêu, dáng hình không cầu kỳ nhưng lại càng thu hút. Cùng những thông điệp “ngắn ngủn”, Slimy cứ thế mà đi vào suy nghĩ của mỗi người xem, như một viên vitamin năng lượng tiếp sực, một trạm dừng nghỉ ngơi cho các tâm hồn đang rối bời, mệt mỏi. Màu sắc cũng là một trong những điều tạo nên thế giới Slimy. Nhiều màu sắc nhưng lại không gây cảm giác nhức mắt hay khó chịu, mỗi ấn phẩm của Slimy mang đến cái gì đó rất mộc, nhẹ nhàng như những bức tranh nhật ký vẽ bằng chì màu tuổi thơ.

Không phủ định những sai lầm, sợ hãi và tổn thương bởi đó là các mảnh ghép “phải có” trong cuộc sống này, Slimy chỉ nhẹ nhàng khoác lên một gam màu tươi hơn cho những điều không đẹp lắm. Qua lăng kính của Slimy Oddity, đáng yêu và sự tử tế dường như đã trở thành bản chất vốn có của cuộc sống, nó cứ thế mà lớn lên. Đôi khi nó sẽ bị quên đi nhưng rồi ta cũng sẽ lại tìm được vì đó là bản chất mà, nó sẽ vẫn luôn ở đó, xuất hiện vào những lúc ta thật sự cần nhất.

Trong thế giới của Slimy Oddity có lẽ không có nhân vật nào là đáng ghét. Mọi thứ tồn tại đều có một lý do nào đó, để ta lớn lên, ngay cả những điều tiêu cực. Mỗi cảm xúc đều là một mảnh ghép để tạo nên một chúng ta hoàn thiện. Thế nên, thay vì chối từ, ghét bỏ với cái nhìn phiến diện, Slimy Oddity đã vẽ lại chúng bằng một hình ảnh dễ thương hơn với hy vọng tâm trí ta có thể tiếp nhận một cách dễ chịu hơn.

Hiện tại, Slimy Oddity sở hữu nền tảng đa dạng để có thể truyền tải nguồn năng lượng tích cực này đến nhiều người hơn nữa. Từ các bản in, ấn phẩm zines, túi vải, áo thun, chăn hay các phụ kiện và giao diện điện thoại, Slimy Oddity dường như đã tạo nên một thế giới của những rung cảm đáng yêu.

Để khám phá thêm những câu chuyện đáng yêu, bạn có thể ghé thăm trang InstagramFacebook của Slimy Oddity. Bạn cũng có thể lắng nghe những giai điệu tích cực trong playlist của những người bạn này trên Spotify.

Tổng hợp và biên tập: Mamminus

Chủ đề liên quan:

Cùng tác giả

#Tag

cảm xúc mamminus rung cảm tích cực sáng tạo slimy oddity thế giới nội tâm

iDesign Must-try

Ngôi nhà sang chảnh của những chú cá.
Ngôi nhà sang chảnh của những chú cá.
Một thế giới mới, sáng tạo và sang chảnh hơn cho những chú cá cưng.
Làm thế nào để theo kịp công nghệ và không bị bỏ lại phía sau
Làm thế nào để theo kịp công nghệ và không bị bỏ lại phía sau
Khi các công nghệ và công cụ mới xuất hiện hàng ngày, chúng ta hãy xem cách các nhà lãnh đạo ngành đối phó với những thứ không quen thuộc,…
12 bài viết được yêu thích nhất tại iDesign năm 2022
12 bài viết được yêu thích nhất tại iDesign năm 2022
Trước khi kết thúc năm 2022 và bước sang năm 2023 đầy hứa hẹn, hãy cùng chúng mình điểm lại 12 bài viết được các độc giả yêu thích nhất…
Dsuy: Sáng tạo dựa trên nước Đức, thiết kế nhận diện thương hiệu linh hoạt FVS
Dsuy: Sáng tạo dựa trên nước Đức, thiết kế nhận diện thương hiệu linh hoạt FVS
Thuật ngữ Flexible Visual System (FVS), văn hóa bản địa ở Đức, một phần về phương pháp tìm hiểu (research) sẽ được gợi mở trong bài viết này… Là người…
Hiếu Vũ: Âm nhạc & sự chuyển động, khoảnh khắc chủ chốt cho câu chuyện
Hiếu Vũ: Âm nhạc & sự chuyển động, khoảnh khắc chủ chốt cho câu chuyện
Những chuyển động sáng tạo của vật thể được Hiếu Vũ lấy cảm hứng từ đời thường, đặc biệt là về âm nhạc. Tiếp sau đó là khoảnh khắc chủ…
Cẩm Tú & Thiết kế sáng tạo: Câu chuyện về yếu tố bản địa ở nước ngoài
Cẩm Tú & Thiết kế sáng tạo: Câu chuyện về yếu tố bản địa ở nước ngoài
Yếu tố bản địa hay được giải thích dễ hiểu hơn là văn hóa tại khu vực đó – ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện thiết kế…