Chi Chi - Graphic Design

Nghệ sĩ được tham gia xây dựng concept art trong ‘POKÉMON Detective Pikachu’ nhờ… Google

Thời gian qua internet đã thật sự bùng nổ vì phấn khích, hỗn độn, kỳ diệu xen lẫn phẫn nộ của người hâm mộ Pokemon đối với trailer của bộ phim người đóng mới: “POKÉMON Detective Pikachu”.

CGI siêu thực trong phim đã tạo ra ấn tượng rất mạnh – mở ra một cú shock đầu tiên khi chúng ta chưa từng thật sự nhìn thấy những “chú quái vật trong túi” (pocket monsters – Pokemon) này theo một cách chính thức như vậy.

Trailer của “POKÉMON Detective Pikachu”

Đạo diễn của bộ phim – Rob Letterman đã từng nói trước khi trailer ra mắt rằng:

“Pokemon là những nhân vật cực kỳ thực tế, bạn nên nghĩ đến chúng như cách mà gấu mèo Rocket xuất hiện trong ‘Guardians of the Galaxy’ vậy. Nó hoàn toàn thực tế, như thể chúng thật sự sống và đóng phim.”

Và hóa ra, nghệ sĩ RJ Palmer (người thật sự làm việc cho Ubisoft SF nhưng thường được biết nhờ thiết kế ra những chú Pokemon siêu thực trên mạng) đã được nhà thiết kế sản xuất của bộ phim tìm đến và mời hợp tác cùng phim. Palmer tiết lộ rằng đây là cơ hội đổi đời nhờ việc nhà thiết kế sản xuất đã tìm kiếm trên Google từ khóa “realistic Pokemon”, các tác phẩm của anh hiện lên và đưa anh thẳng đến vị trí thiết kế concept art cho những chú quái vật trên màn ảnh.

Hơn 7 tháng từ năm 2016 đến 2017, Palmer xây dựng nhiều thiết kế đã được dùng hẳn cho các tạo tác quái vật được thấy trong đoạn trailer. Chi tiết hơn thì một vài thiết kế của các nhân vật “ít lông” trong trailer như Charizard cũng gần giống với các thiết kế của Palmer. Nếu thấy hứng thú, bạn có thể xem một vài thiết kế đầu của Palmer trên trang Deviant Art của anh.

Giờ thì bạn đã thấy tầm quan trọng của các dự án cá nhân chưa nào? Nếu thực hiện đam mê của mình không vụ lợi, thì sớm muộn cũng có thể tạo ra quả ngọt từ nó mà thôi. Mấu chốt của câu chuyện này chính là hãy để tác phẩm của mình được chia sẻ với mọi người (nhất là Google), biết đâu bạn sẽ gặp bước ngoặt của cuộc đời mình đấy!

Giờ thì hãy cùng iDesign nhìn ngắm một số tác phẩm của Palmer nhé!


Nguồn: nintendolife, forbes, rj-palmer
Biên tập và tổng hợp bởi iDesign

Hình trong bài (8)