Limon Limon - Graphic Design

Dự án KIYOMI KOBAYASHI và câu chuyện về cuộc đời của một Geisha

Kyoto là một thành phố nổi tiếng, không chỉ lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa thế giới, nơi đây còn mang đậm những nét truyền thống của Nhật Bản. Bạn có thể vô tình bắt gặp những công trình kiến trúc cổ mà không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó, hay tại phố cổ Gion, bạn còn có thể thấy hình ảnh những Geisha chạy dọc các con hẻm nhỏ để thực hiện màn biểu diễn của mình.

Chính những chi tiết văn hóa vô cùng đặc sắc như vậy đã khơi gợi cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ. Yi Le là một trong số đó, anh đã kể câu chuyện tuyệt đẹp về cuộc đời của một Geisha với tựa đề KIYOMI KOBAYASHI thông qua những đoạn motion graphic đầy ấn tượng.

Xem ngay tác phẩm này tại video dưới đây:


Yi Le chia sẻ: “Tôi đã hình dung Kyoto dưới bối cảnh những năm 1872, với câu chuyện về mối tình của geisha Kobayashi và Hideyoshi, họ trở thành người tình của nhau. Tuy nhiên, bởi chiến tranh cho nên họ đã bị chia cắt mãi mãi. Tôi hy vọng câu chuyện này có thể khiến mọi người thấu hiểu được sự tàn khốc của những cuộc chiến cũng như thân phận của người phụ nữ trong thời điểm đó”.

Chi tiết về tác phẩm xem tại:Breakdown Video


Nguồn: abduzeedo

Bài viết liên quan:

Hình trong bài (12)