Chữ “Phúc” và năm điều phước lành trong văn hóa Tết cổ truyền

Theo quan niệm của người Trung Quốc, năm mới là lúc mọi người hướng đến những điều phước lành. Thiết kế dưới đây có tên gọi The Spring Festival Fortune Red Bag – chiếc túi đỏ may mắn dịp Tết cho Cung Dương Phủ ở Bắc Kinh.

Nó bao gồm các câu đối, câu chúc, phong bì đỏ, giấy lưới dán cửa sổ, hình ảnh năm mới, thần cửa, và tiền treo. Việc treo các câu chúc là một hoạt động truyền thống vào năm mới ở Trung Quốc, vì vậy đây là sản phẩm rất quan trọng cho Tết Nguyên Đán.

Trong hoa viên Cung Vương phủ có một hang động bí mật cất chứa một tấm bia có chữ “Phúc”. Chữ “Phúc” này được đích thân Thánh tổ Khang Hy Hoàng đế ngự bút. Trong văn hóa Trung Hoa, chữ “Phúc” là yếu tố phước lành – một trong những điều quan trọng nhất. Điều này được mô phỏng qua hình tượng năm nhân vật “Fu Lu Shou Xi Cai”, có nghĩa là “Sự hạnh phúc và giàu có được trường tồn”, đồng thời nó cũng tương ứng với năm loại linh vật mang đến may mắn.

Phong bì màu đỏ tương ứng với năm loại động vật mang lại may mắn

Giấy dán trang trí Tết này được thiết kế cho tất cả thành viên trong gia đình có thể gắn vào các vị trí tương ứng trong nhà, vật liệu tự dính phù hợp cho cả trẻ em, giúp cho không khí Tết thêm phần gắn kết.

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Jill chang 二栓

Hình trong bài (22)