Bao bì bánh trung thu lấy ý tưởng từ cụm từ Đoàn Viên

Lễ Trung Thu luôn là một dịp đặc biệt đối với mỗi người dân Việt Nam, bắt đầu vào mỗi ngày 16/08 âm lịch, khi thời tiết trở nên dễ chịu và mọi người đang chờ đợi một vụ mùa bội thu.

Đây là thời điểm ai ai cũng đặt công việc và những mối lo sang một bên để về tề tựu cùng gia đình, thưởng thức ly trà nóng, bánh trung thu dưới ánh trăng rằm. Đến tận ngày nay, Tết Trung thu vẫn được tổ chức hằng năm và luôn là một dịp lễ lớn để gia đình sum họp, chia sẻ những khoảnh khắc trọn vẹn nhất cùng nhau.

Theo lẽ tự nhiên, Trung thu và vòng tròn kết nối chặt chẽ với nhau. Đầu tiên đó là hình ảnh trăng tròn, theo sau là hình ảnh chiếc bánh nướng và lồng đèn được làm dạng tròn, ngoài ra còn được nhấn mạnh bằng hình ảnh bàn tròn, nơi gia đình tụ họp để thưởng thức bữa ăn ngon. Vòng tròn không chỉ thể hiện Trung thu về mặt thị giác, mà còn tái hiện tinh thần của lễ hội – viên mãn, đầy đủ và sum họp.

‘Tròn’ chữ Hán Việt là Viên 圓, thuộc cụm từ Đoàn Viên團圓, mang ý nghĩa gia đình sum họp.

Bằng cách sử dụng hình tròn để miêu tả những khoảnh khắc khác nhau trong cuộc đời con người, đặc biệt là hoạt động trong Trung thu trên bao bì bánh, bao bì trở thành một chất liệu để khẳng định sự hiện hữu của Viên xung quanh chúng ta và kết nối chúng với ý tưởng đoàn tụ.

Viên 圓 – đẹp đẽ và tròn trịa như trăng rằm mùa Trung thu mà mỗi người Á Đông đều tự hào.

Màu sắc được lấy từ những hoạt động vui chơi trong lễ Trung thu; tuy nhiên, chúng được sử dụng với sắc độ nhẹ để khi in tạo ra cảm giác truyền thống như bao bì thời xưa.

Những khoảnh khắc Trung thu được đơn giản hoá sử dụng nhiều hình tròn, tạo ra các biểu tượng và được sử dụng tạo nên nhiều hoạ tiết khác nhau. Mỗi khoảnh khắc có một bộ hình ảnh để thể hiện, bao gồm biểu tượng, hoạ tiết và bảng màu riêng.

Bốn bộ hình ảnh được áp dụng để phát triển bốn bao bì đặc biệt của bánh trung thu:

  • Set 01 – Thể hiện hình ảnh lồng đèn, một nét đặc trưng mùa Trung thu.
  • Set 02 – Thể hiện hình ảnh bàn ăn, gồm một bộ bánh trung thu và trà xanh cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.
  • Set 03 – Thể hiện buổi diễu hành lồng đèn, mỗi đứa trẻ đều có một chiếc lồng để tham gia buổi diễu hành dưới trăng.
  • Set 04 – Thể hiện điệu múa lân, bốn con lân nhảy cùng ông Địa

Thiết kế: Hoa Nguyễn (AJ)

Nguồn: Packaging of the World

Cùng tác giả

iDesign Must-try

Bao bì cà phê thể hiện những vùng đất xanh tràn ngập nắng gió của Brazil và California
Bao bì cà phê thể hiện những vùng đất xanh tràn ngập nắng gió của Brazil và California
CBD Coffee là sự pha trộn giữa hạt cà phê Arabica của vùng Minas Gerais (Brazil) và dầu của cây gai dầu trồng tại California. Kết quả là một đồ…
/ai đi/ Đường Lâm: Bảo tàng sống về văn hoá làng quê Việt
/ai đi/ Đường Lâm: Bảo tàng sống về văn hoá làng quê Việt
Đường Lâm, nằm ở ngoại ô Hà Nội, còn lưu giữ những nét đặc trưng về cảnh quan, di tích, và đời sống văn hoá của một làng Việt cổ.…
Top 10 bao bì đóng gói ‘đáng chú ý’ của đầu năm 2021
Top 10 bao bì đóng gói ‘đáng chú ý’ của đầu năm 2021
Một thiết kế bao bì độc đáo và hấp dẫn là điều đầu tiên thu hút sự quan tâm cũng như chú ý của người tiêu dùng
Cocktail uống liền với bộ nhận diện mang nét vẽ tay cổ điển và kỳ ảo
Cocktail uống liền với bộ nhận diện mang nét vẽ tay cổ điển và kỳ ảo
Craft là thương hiệu chuyên về cocktail uống liền với thiết kế đầy bắt mắt. Hai nhà sáng lập Jessica và Philip Miller có chung cái nhìn về thẩm mỹ,…