6 bộ phim và chương trình truyền hình hàng đầu đã truyền cảm hứng cho cộng đồng thiết kế trong 2019

Hết ngày hôm nay nữa thôi, năm 2019 sẽ khép lại, cùng iDesign điểm lại những chương trình truyền hình cũng như các bộ phim đã truyền cảm hứng cho cộng đồng sáng tạo năm nay nhé.

Nguồn cảm hứng từ phim ảnh thường được các nhà thiết kế đồ họa và nghệ sĩ minh họa thể hiện qua các dự án cá nhân hoặc các chương trình truyền thông đầy ấn tượng. Dưới đây sẽ và một số dự án tiêu biểu, mời bạn cùng thưởng thức.

Ảnh bìa: Stranger Things Have Happened bởi Oleh Harlamov cho Zajno Crew

Tác giả: Renee Fleck trong chuyên mục Inspiration trên trang dribbble.


1. Game of Thrones

Series cuối cùng của Game of Throne khiến bao người “đứng ngồi không yên”, trong đó bao gồm cả các nhà thiết kế. Sau khi tập đầu tiên phát sóng, các diễn đàn sáng tạo bùng nổ với hàng loạt những tác phẩm về nhân vật được yêu thích, các phân cảnh đậm tính sử thi và vùng đất giả tưởng được thể hiện trong bộ phim.

Thiết kế bởi Konstantinos Pappas

2. Toy Story

Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều nhà thiết kế và sáng tạo nói chung, đều là những người hâm mộ cuồng nhiệt của Disney. Các thiết kế nhân vật của hãng hoạt hình danh tiếng này luôn được đánh giá cao, và đây cũng là yếu tố tạo nên giá trị cho những bộ phim tưởng chừng như chỉ dành cho trẻ nhỏ. Năm nay, các nhà thiết kế của chúng ta như được sống lại thời thơ ấu khi Toy Story 4 chính thức công chiếu.


3. Stranger Things

Các nhà thiết kế bắt đầu tạo ra hàng loạt tác phẩm fan art cho series phim đình đám Netflix – Stranger Things kể từ mùa đầu tiên phát sóng vào năm 2016. Năm nay cũng không ngoại lệ. Mùa thứ ba của loạt phim truyền hình web khoa học viễn tưởng kinh dị Mỹ được công chiếu vào mùa hè 2019 và đây như nguồn cảm hứng để các nhà thiết kế trên khắp thế giới tạo ra vô số thiết kế đầy thú vị. Dưới đây là một vài tác phẩm nổi bật:


4. Avengers: Endgame

Mùa xuân năm ngoái, nhóm siêu anh hùng được yêu thích trên toàn thế giới đã tái hợp để hạ gục Thanos. Để thể hiện lòng “cảm kích” đối với họ, các nhà thiết kế đã tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời qua việc khắc họa lại những phân cảnh nổi bật và nhân vật yêu thích của họ.


5. The Joker

Tất cả chúng ta đều yêu thích hình mẫu anh hùng cao to hào hiệp cứu giúp nhân gian, nhưng với một siêu tội phạm tầm cỡ thì sao? The Joker, ra mắt tại các rạp vào tháng 10 năm 2019, là nguồn cảm hứng đặc biệt để các nhà thiết kế tạo ra những sáng tạo độc đáo của mình. Hãy thưởng thức những bức chân dung, poster và tác phẩm 3D tuyệt vời này nhé.


6. Star Wars: The Mandalorian

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chương trình mới của Disney Plus – Star Wars: The Mandalorian. Baby Yoda lần đầu xuất hiện trong chương trình nhưng đã chiếm được cảm tình của các nhà thiết kế trên toàn thế giới. Dưới đây là một vài tác phẩm được yêu thích.

Ảnh bìa: Stranger Things Have Happened bởi Oleh Harlamov cho Zajno Crew

Nguồn: dribbble

Biên tập: Thao Lee

Hình trong bài (6)
Chia sẻ trên: