loading

30 nghệ sỹ minh họa nên dõi theo vào năm 2021 (Phần 2)

Hàng năm, ấn phẩm và trang web Directory of Illustration giới thiệu hàng trăm nghệ sỹ minh họa cùng những dự án của họ. Đây là một nguồn thông tin phong phú để ta có thể tìm hiểu về những họa sỹ tài năng nhất đang hoạt động ở thời điểm hiện tại.

Cùng tiếp tục tìm hiểu về những nhân vật còn lại trong 30 nghệ sỹ từng xuất hiện trên Directory of Illustration, bao gồm cả gương mặt mới và kỳ cựu, được dự đoán sẽ tạo nên đột phá vào năm 2021.

Aysha Tengiz

Aysha Tengiz là một họa sĩ minh họa kiêm nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng với những tác phẩm vui tươi đầy màu sắc cho các khách hàng bao gồm The New York Times, King’s College London và The Washington Post. Cô cũng kết hợp tranh vẽ với thời trang để tạo ra các sản phẩm bán trên trang web riêng.

Gordon Rowe

Tác phẩm của Gordon Rowe được lấy cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình thời thơ ấu. Anh bắt đầu từ việc làm truyện tranh và vẽ cho bạn bè, sau đó, mở rộng phạm vi nghệ thuật sang tranh kỹ thuật số, sơn acrylic, bột màu, vẽ chân dung và đời sống. Hiện tại, Gordon minh họa và chỉ đạo nghệ thuật cho một số khách hàng nổi tiếng trong ngành công nghiệp âm nhạc.

John Jay Cabuay

Những bức tranh minh họa của John Jay Cabuay đã xuất hiện trên khắp thế giới, từ bìa báo, tạp chí và bìa sách. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Thời trang, anh tin rằng việc này giúp mình phát triển theo nhiều hướng và cho anh cơ hội thể hiện kỹ năng của mình ở các miền đất khác nhau. Gần đây, anh xuất hiện trong một cuốn sách của Taschen về 100 họa sĩ minh họa quan trọng nhất trên toàn cầu.

Eglé Kazdailyte

Từng học về kiến trúc, Egle Kazdailyte hiện tại làm việc với tư cách một nhà thiết kế hình ảnh, nhà minh họa và họa sĩ. Sống giữa Tây Ban Nha và London, khách hàng của cô bao gồm từ những tên tuổi nổi tiếng như The Guardian đến những công ty khởi nghiệp như Lyst.

Cassandra Fountaine

Cassandra Fountaine chủ yếu làm việc bằng kỹ thuật số với cách sử dụng màu sắc tươi sáng và hình dạng phẳng. Cô cũng yêu thích cả chữ viết thủ công. Sau khi học về minh họa, cô đã cộng tác với nhiều thương hiệu trên thế giới.

Pete Lloyd

Lấy cảm hứng từ phim ảnh, sách, truyện tranh và thiên nhiên, Pete Lloyd thích sử dụng màu đậm và chơi với ánh sáng để tạo kịch tính. Anh thường vẽ tay rồi hoàn thiện bằng kỹ thuật số. Các khách hàng của anh bao gồm Paramount Pictures, Popular Mechanics và Steelarchive.

Alexis Marcou

Alexis Marcou đã phát triển một phong cách độc đáo trong nhiều năm với việc sử dụng các đường bóng và hình học phức tạp. Kỹ thuật của anh là sự pha trộn giữa các phương pháp truyền thống và kỹ thuật số. Anh đã làm việc với các khách hàng bao gồm các công ty lớn như Nike, PepsiCo, Hewlett Packard, GSK, Atomic Skis, BMW và ESPN.

Loe Lee

Loa Lee thực hiện minh họa từ thiết kế vector cho bao bì đến các tác phẩm sắp đặt quy mô lớn. Những hình ảnh kỳ lạ của cô ghi lại những câu chuyện ngắn và mang đến một chút ma thuật cho cuộc sống hàng ngày.

Alice Pattullo

Tác phẩm của Alice Pattullo lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian, những đồ vật hỗn độn và minh họa về sinh vật biển từ các cuốn sách lịch sử của Quần đảo Anh. Cô kết hợp nhuần nhuyễn giữa vẽ tranh theo đặt hàng thương mại với việc làm các tác phẩm mỹ thuật.

Sarah Arnett

Lớn lên ở Zimbabwe và hiện sống tại Anh, Sarah Arnett nổi tiếng với những bức tranh in đầy màu sắc, lấy cảm hứng từ tình yêu của cô đối với hoa lá và phong cảnh. Cô cũng điều hành một nhãn hiệu quần áo của riêng mình.

Maja Andersen

Khi còn nhỏ, Maja Andersen được tặng cuốn truyện ‘Pippi tất dài’ do Ingrid Van Nymanm minh họa, đây chính là nguồn cảm hứng của cô kể từ ngày đó, cùng với nghệ thuật dân gian quốc tế. Cô từng vẽ thiệp cho hãng Hallmark. Tranh của cô cũng xuất hiện trên sách, quà tặng, bao bì, và quần áo.

Cindy Kang

Cindy Kang sinh ra và lớn lên tại Seoul, Hàn Quốc. Cô chuyển đến New York để theo đuổi đam mê sáng tạo của mình. Các tác phẩm của Cindy được lấy cảm hứng từ những nơi cô sống hoặc ghé thăm, những người cô gặp, những đồ vật nhỏ bé. Dù chủ yếu làm việc bằng kỹ thuật số nhưng cô không ngừng khám phá các công cụ và bảng màu mới để phát triển phong cách của mình.

Jackie Besteman

Vẽ và tô màu đã là một phần trong cuộc sống của Jackie Besteman từ khi còn rất nhỏ. Sau khi tốt nghiệp, cô trở thành hoạ sĩ minh họa về phong cách sống, thời trang cũng như hay vẽ bìa sách. Những năm gần đây, Jackie thường vẽ chim muông và cảnh sinh hoạt của người.

Shenho Hshieh

Shenho Hshieh thường vẽ tranh minh hoạ cho bài viết trên Los Angeles Times và Dallas Observer. Anh cũng là một giảng viên môn vẽ bán thời gian ở Los Angeles County.

Elise Vandeplancke

Sau khi học thiết kế đồ họa và quảng cáo, từ nhà thiết kế, Elise Vandeplancke trở thành họa sĩ minh họa. Bên cạnh đó, cô cũng làm áp phích, tranh tường, nhận diện thương hiệu, quảng cáo, minh hoạ cho hoạt hình hoặc sách.

Biên dịch: 19 August
Nguồn: Creative Boom

Cùng tác giả

#Tag

họa sĩ minh họa illustration inspiration minh hoa

iDesign Must-try

20 website về tài nguyên thiết kế dành cho designer
20 website về tài nguyên thiết kế dành cho designer
Hiện nay với sự bùng nổ của phương tiện thông tin đại chúng nên việc tìm kiếm tài nguyên và công cụ thiết kế đồ họa đã trở nên dễ…
8 xu hướng thiết kế đồ họa lên ngôi năm 2022 (Phần 1)
8 xu hướng thiết kế đồ họa lên ngôi năm 2022 (Phần 1)
Những xu hướng đổi mới nào trong thiết kế sẽ thống trị lĩnh vực thiết kế đồ họa vào năm 2022? Cùng chúng mình xem qua các xu hướng thiết…
/meo meo/ Mèo và cuộc đời bi kịch của Louis Wain
/meo meo/ Mèo và cuộc đời bi kịch của Louis Wain
Đằng sau những bức vẽ minh họa mèo của Louis Wain có gì? Cùng vén bức màn về họa sĩ minh họa mèo nổi tiếng của Anh.
Raysa Fontana: ‘Việc vẽ là một hành động tự bảo tồn bản thân’
Raysa Fontana: ‘Việc vẽ là một hành động tự bảo tồn bản thân’
Cùng tìm hiểu về những suy nghĩ của họa sĩ minh họa Raysa Fontana trong thời điểm đại dịch.
Phỏng vấn họa sĩ minh họa Pan: ‘Khi vẽ, yếu tố kể chuyện là điều mình luôn hướng đến.’
Phỏng vấn họa sĩ minh họa Pan: ‘Khi vẽ, yếu tố kể chuyện là điều mình luôn hướng đến.’
Cùng tìm hiểu những điều thú vị được họa sĩ minh họa Pan chia sẻ trong buổi phỏng vấn ngắn với iDesign.
The Pulp Tarot: Bộ bài Tarot lấy cảm hứng từ hình minh họa Pulp Midcentury
The Pulp Tarot: Bộ bài Tarot lấy cảm hứng từ hình minh họa Pulp Midcentury
Bản nhạc mà tôi viết là cuộc đối thoại giữa phần “bản” và phần “nhạc”, nhưng những lá bài này là cuộc trò chuyện giữa tôi, Smith, truyền thống bài…