30 nghệ sỹ minh họa nên dõi theo vào năm 2021 (1)

Hàng năm, ấn phẩm và trang web Directory of Illustration giới thiệu hàng trăm nghệ sỹ minh họa cùng những dự án của họ. Đây là một nguồn thông tin phong phú để ta có thể tìm hiểu về những hoạ sỹ tài năng nhất đang hoạt động ở thời điểm hiện tại.

Cùng tìm hiểu về 30 nghệ sỹ từng xuất hiện trên Directory of Illustration, bao gồm cả gương mặt mới và kỳ cựu, được dự đoán sẽ tạo nên đột phá vào năm 2021.

Helen Green

Helen Green được yêu thích vì khả năng không chỉ vẽ chân dung mà còn vẽ nên cả cuộc đời, câu chuyện và tính cách bên trong nhân vật. Cô từng cộng tác với những khách hàng lớn như Facebook, Warner Music và The Guardian.

Paul Davey

Paul Davey hiện đang sống ở Miami, nhưng lớn lên tại Manchester và Jamaica. Paul hoàn toàn tự học vẽ và tác phẩm của anh được lấy cảm hứng từ chủ nghĩa siêu thực và truyện tranh.

Lulu Dubreuil

Lulu Dubreuil đã làm việc độc lập với tư cách là họa sĩ minh họa và nhà thiết kế đồ họa trong hơn 15 năm. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật của cô đều được thực hiện bằng vector. Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế, cô sinh sống và làm việc tại Anh, Hungary, Mỹ, và hiện nay đã quay trở lại quê nhà Pháp.

Thomas Ehretsmann

Những tác phẩm của họa sĩ Thomas Ehretsmann đã được đăng trên New Yorker, Rolling Stone, Elle, nhiều sách báo, tạp chí Âu Mỹ khác, cũng như trưng bày tại gallery. Anh làm việc chủ yếu bằng cách sử dụng màu acrylic trên giấy.

Jennifer Dionisio

Thẩm mỹ cổ điển khác biệt của Jennifer Dionisio được truyền cảm hứng từ bộ sưu tập cá nhân đồ sộ gồm các hình ảnh cũ thế kỷ trước. Cô thường vẽ tay bằng bút chì và mực, sau đó tô màu bằng kỹ thuật số. Ảnh hưởng bởi phim noir, khoa học viễn tưởng, cô tạo nên một thế giới với chiều sâu dần dần bộc lộ qua từng tầng ý nghĩa.

Paige Weber

Paige Weber đã tốt nghiệp Thạc sĩ minh hoạ tại Academy of Art University năm 2018. Cô có lẽ được biết đến nhiều nhất với những bức chân dung động vật và con người, cũng như những tác phẩm đồ họa tái hiện sắc màu neon cổ điển dành cho thương hiệu riêng của mình, Gumption.

Olivia Waller

Olivia Waller kết hợp việc cắt dán, vẽ và in để miêu tả tính cách và ký ức của phụ nữ. Kỹ thuật này làm cho phong cách của cô trở nên độc đáo, nhưng vẫn mang tính thương mại phù hợp với các khách hàng là thương hiệu kinh doanh hay báo chí như Airbnb, Washington Post, Stylist và M&S.

Arden von Haeger

Là phó hiệu trưởng khoa Minh họa và giáo sư tại trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah (Nashville), tác phẩm của Arden von Haeger kết hợp màu sắc và ánh sáng để tạo nên một câu chuyện cảm xúc. Mỗi nhân vật và yếu tố được sắp đặt tỉ mỉ với chủ ý, nhằm mời gọi người xem chia sẻ hành trình cá nhân của mình.

Jonathan Bruns

Tác phẩm của Jonathan Bruns kết hợp cả yếu tố truyền thống và kỹ thuật số, với các minh họa sống động và chân dung gần gũi. Anh đã làm việc với một số thương hiệu về giải trí và tạp chí thể thao.

Tofunmi Yosola

Tofunmi Yosola sử dụng những đường nét tinh tế và màu sắc tươi sáng để thực hiện các dự án cá nhân và cho khách hàng của mình, trong các lĩnh vực xuất bản và thương mại.

Jason Seiler

Những tranh vẽ của Jason Seiler đã được đưa lên bìa hay áp phích của nhiều tạp chí, sách, phim, tem, album, v.v. Anh vừa thực hiện trang bìa về Nhân vật của năm cho tạp chí TIME. Jason cũng là một giảng viên nghệ thuật của Schoolism.com, một trường học trực tuyến do Imaginism Studios sáng lập.

Anna Mill

Anna Mill từng theo học ngành kiến trúc, nền tảng kiến thức này mang lại cho cô độ chính xác khi vẽ tay truyền thống và kỹ thuật phối cảnh phức tạp. Anna thường đưa những câu chuyện nhỏ vào từng cảnh, thêm các chi tiết và cử chỉ vào bố cục tổng thể.

Max Loeffler

Max Loeffler sinh ra ở vùng nông thôn Đức và thủa nhỏ từng thử vẽ minh họa album cho các ban nhạc punk và metal khi rảnh rỗi. Anh đã làm việc cùng những khách hàng nổi tiếng như The New Yorker, The New York Times, Adidas và Google. Bị ảnh hưởng bởi các bìa sách khoa học viễn tưởng cổ điển, anh thích gói ghém các minh họa của mình trong một bầu không khí siêu thực và u sầu.

Xuetong Wang

Xuetong Wang đã thực hiện những tác phẩm tinh tế cho các chiến dịch nhận diện thương hiệu, xuất bản và quảng cáo. Cô lựa chọn màu sắc và nét vẽ một cách thông minh nhằm tạo ra một bối cảnh vui tươi. Các khách hàng của cô bao gồm Google Android, The Travelers Magazine và Zeiss.

Alan Berry Rhys

Nghệ sĩ đồ họa và minh họa Alan Berry Rhys là giáo viên tại Đại học Buenos Aires trong tám năm qua. Quảng cáo thời xưa trên chất liệu thô sơ đã truyền cảm hứng cho việc xây dựng phong cách riêng biệt của anh. Anh cũng có niềm đam mê với viết chữ và các kiểu phông chữ.

(Còn tiếp)

Biên dịch: 19 August
Nguồn: Creative Boom

Cùng tác giả

#Tag

hoạ sỹ minh hoạ illustration inspiration minh hoa xu hướng 2021

iDesign Must-try

‘Women of Colours’ của Duckie: ‘Sự kết hợp mới lạ sẽ dễ tiếp cận với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ’
‘Women of Colours’ của Duckie: ‘Sự kết hợp mới lạ sẽ dễ tiếp cận với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ’
“Women of Colours” (tạm dịch: Sắc Nữ) là dự án tranh minh họa lấy cảm hứng về nỗ lực phát triển, khẳng định bản thân và giành quyền bình đẳng…
Nếu chú mèo thay bạn viết nhật ký thường nhật?
Nếu chú mèo thay bạn viết nhật ký thường nhật?
Yeonju Choi - nữ họa sĩ người Hàn đã biến chú mèo Mo Dae Ri của mình trở thành nhân vật thay cô kể lại những hoạt động hằng ngày.…
Các tác phẩm nghệ thuật cổ điển và táo bạo của Giacomo Sforza
Các tác phẩm nghệ thuật cổ điển và táo bạo của Giacomo Sforza
Từ Mark Zuckerberg (Tổng giám đốc điều hành của Meta) đến chiếc Nokia 3310 không thể phá hủy, một nghệ sĩ người Ý có thể biến bất kỳ tài liệu…
Netflix phát hành bộ toolkit mới, do koto studio thực hiện
Netflix phát hành bộ toolkit mới, do koto studio thực hiện
Nền tảng phát trực tuyến đã phát hành một hệ thống thương hiệu và sản phẩm được sửa đổi lấy cảm hứng từ thế giới điện ảnh để tạo ra…
Thư giãn cùng bộ ba mèo con đáng yêu, tinh nghịch qua loạt tranh của NEKO OJIMEOW
Thư giãn cùng bộ ba mèo con đáng yêu, tinh nghịch qua loạt tranh của NEKO OJIMEOW
NEKO OJIMEOW là một họa sĩ tranh minh họa đến từ Đài Loan. Trên nền tông vàng pastel đặc trưng, họa sĩ đưa người xem đến với thế giới nghệ…
Những ‘căn cứ’ đầy thu hút qua loạt tranh minh họa của Akabane
Những ‘căn cứ’ đầy thu hút qua loạt tranh minh họa của Akabane
Akabane Boogie Woogie (赤羽ブギウギ) là họa sĩ tranh minh họa đến từ Nhật Bản, với bảng màu nổi bật và góc nhìn bao quát, những tác phẩm của Akabane đưa…