Rò rỉ kế hoạch ban đầu của Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Theo báo cáo vào cuối năm ngoái, ủy ban tổ chức Thế vận hội và Paralympic Tokyo 2020 đã bị giải tán trong khi công việc của họ vốn đã hoàn thành 80%. Tính đến tháng 2 năm 2020, kế hoạch đã bị loại bỏ. Mọi người tự hỏi các buổi lễ sẽ trông như thế nào, nếu đại dịch COVID-19 không khiến Thế vận hội & Paralympic bị trì hoãn.

Biên đạo múa MIKIKO, người đã từng làm việc với những tên tuổi như Perfume, BABYMETALHoshino Gen, là thành viên của ủy ban tổ chức Thế vận hội và đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020. Không lâu trước khi được cho đi, cô đã thuyết trình trước Ủy ban Olympic Quốc tế về buổi lễ và được IOC hết mực khen ngợi. Shukan Bunshun đã có được tài liệu 280 trang mô tả chi tiết Lễ Khai mạc sẽ diễn ra như thế nào.

Văn bản đề ngày 6 tháng 4 năm 2020, ngay sau khi quyết định hoãn Thế vận hội & Paralympic một năm do đại dịch.

“IOC đã vui mừng khôn xiết, cô chia sẻ rằng ‘Đã chuẩn bị rất tốt cho đến nay’. Họ cũng nói rằng một thông điệp về coronavirus cần phải được đưa vào, vì vậy sẽ tốt  hơn nếu đề xuất hiện tại được thay đổi để phù hợp với Thế vận hội.”

Một người điều hành ủy ban tổ chức Olympic Tokyo cho biết.

Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 5, MIKIKO được Giám đốc điều hành của Dentsu thông báo rằng cô ấy sẽ được thay thế bởi Sasaki Hiroshi. Vào ngày 18 tháng 3, anh ấy từ chức sau khi dự định đưa Naomi Watanabe vào Lễ khai mạc với tư cách là “Olympig”.

Cho rằng Sasaki đã ra đi, Hashimoto Seiko, chủ tịch cơ quan tổ chức Olympic Tokyo, sẽ quyết định những việc cần làm trong các buổi lễ. Do chỉ còn bốn tháng nữa là đến Thế vận hội Tokyo 2020, nên Sasaki đã quyết định lên kế hoạch cho các buổi lễ.

“Đề xuất của nhóm MIKIKO hầu như không thể ‘nhìn thấy ánh sáng ban ngày’. Nhiều quan chức Olympic lấy làm tiếc vì biết rằng kế hoạch của cô ấy đã được yêu thích như thế nào” – Một quan chức ủy ban tổ chức Olympic Tokyo cho biết. 

Vậy kế hoạch của MIKIKO là gì?

Theo tài liệu, lễ khai mạc bắt đầu bằng một cuộc đua mô tô màu đỏ qua Sân vận động Olympic. Đó là chiếc mô tô màu đỏ của “AKIRA”. Manga được yêu thích của Otomo Katsuhiro lại trở thành chủ đề nóng sau khi được cho là dự đoán Thế vận hội Tokyo 2020.

Với bản đồ chiếu, thành phố Tokyo nổi lên. Daichi Miura và Sugawara Koharu xuất hiện và thêm nhiều hoa. “NEO TOKYO 2020” do Otomo vẽ (tên khác của “AKIRA”) được chiếu tại sân vận động.

Có một đoạn hồi tưởng về Thế vận hội Tokyo 1964, sau đó mọi thứ trở lại hiện tại thông qua Naomi Watanabe và một người khổng lồ với dấu hiệu: “Đã sẵn sàng?”. Ở đây, Naomi đóng vai trò là người kết nối giữa hai kỳ Thế vận hội, trái ngược với một trò đùa thô thiển tập trung vào cân nặng của cô.

Các vũ công nữ nhảy múa với những quả bóng phát sáng.

Những vận động viên Olympic diễu hành giữa các chặng khác nhau tạo nên hình dạng của các lục địa.

Nhiều môn thể thao khác nhau được giới thiệu, sử dụng CGI (Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) của các nhân vật khác nhau, chẳng hạn như Super Mario.

Pháo hoa thông báo bắt đầu Thế vận hội sau khi vạc được thắp sáng.


Ban đầu Olympic Tokyo 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/7/2020 đến ngày 9/8/2020. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới khiến cho việc xuất nhập cảnh giữa các quốc gia bị hạn chế, đến tháng 3/2020, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã quyết định lùi Olympic Tokyo sang năm 2021, nhưng “không được quá mùa hè 2021”.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Thế vận hội đã bị hoãn và lên lịch lại, thay vì hủy bỏ. Mặc dù được dời lại vào năm 2021, sự kiện này vẫn giữ tên Tokyo 2020 cho mục đích tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

Tổng hợp và Dịch: May

Cùng tác giả

#Tag

Lễ khai mạc Tokyo 2020 may Mikkiko Olympic Tokyo 2020

iDesign Must-try

Barnett Newman - ‘Trác tuyệt là bây giờ’ (Phần 2)
Barnett Newman - ‘Trác tuyệt là bây giờ’ (Phần 2)
Barnett Newman đã để lại số tiểu luận, thảo luận, ý tưởng cũng nhiều và quan trọng như những tác phẩm nghệ thuật tiến bộ và khác biệt của ông.…
Maybe bạn nên .. Đi! Tháng 05/2024
Maybe bạn nên .. Đi! Tháng 05/2024
/Maybe bạn nên … Đi/ là series giới thiệu những sự kiện nổi bật trong tuần hoặc trong tháng mà bạn không nên bỏ lỡ 1. Triển lãm ‘Người Phá Rào,…
Đất 3 Miền: Tựa game pixel mô phỏng đặc trưng trong văn hóa Sài Gòn của Cam Hoa
Đất 3 Miền: Tựa game pixel mô phỏng đặc trưng trong văn hóa Sài Gòn của Cam Hoa
Quan tâm đến các chủ đề về văn hóa Việt Nam và dành sự yêu thích đặc biệt cho các phong cách liên quan đến sự hoài cổ như: Vaporwave,…
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 04/2024
Maybe bạn nên … Đi! Tháng 04/2024
/Maybe bạn nên … Đi/ là series giới thiệu những sự kiện nổi bật trong tuần hoặc trong tháng mà bạn không nên bỏ lỡ 1. Triển lãm ‘Hoạ Chiêu…
Dự án Rebrand GHTK: ‘DNA của một ‘kỳ lân logistics’ thuần Việt phải đến từ những góc phố, cung đường thân thuộc của đất nước’
Dự án Rebrand GHTK: ‘DNA của một ‘kỳ lân logistics’ thuần Việt phải đến từ những góc phố, cung đường thân thuộc của đất nước’
Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao hàng lớn nhất và hàng đầu tại Việt Nam. GHTK đóng vai trò quan trọng…
/Ta biết gì về loạt tranh tự họa của các nghệ sĩ?/ - Vincent Van Gogh
/Ta biết gì về loạt tranh tự họa của các nghệ sĩ?/ - Vincent Van Gogh
Series /Ta biết gì về loạt tranh tự họa của các nghệ sĩ?/ là loạt bài giới thiệu và phân tích về chùm tranh tự họa của các họa sĩ…