Thao Lee Thao Lee - Eco-Art

Floral Phantasmagoria - Một Singapore trong thế giới siêu thực

Nhiếp ảnh gia kiến trúc người Anh – Finbarr Fallon đã mời người xem đến một thế giới siêu thực ngập tràn sắc đỏ qua bộ ảnh “Floral Phantasmagoria”.

Hình ảnh và kiến trúc biểu tượng của Singapore được ngắm nhìn qua một cái nhìn mới với các tòa nhà lẩn khuất, ẩn hiện sau hàng cây đỏ rực mang lại cảm giác thích thú xen lẫn kì bí.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật chụp ảnh hồng ngoại, bộ ảnh của Fallon đã tái tạo một Singapore vừa thân quen với những hàng cây phủ khắp mọi nơi nhưng cũng vừa lạ lẫm với khung cảnh rực sắc hồng huyền ảo.

Nét diệu kì của sắc đỏ tỏa ra mạnh mẽ từ thảm thực vật đối lập hoàn toàn với vẻ đơn sắc tĩnh mịch từ bối cảnh xung quanh. Bộ ảnh dùng sự đơn sắc để đưa ra sự thật rằng: Liệu con người có dành sự quan tâm đến những hàng cây xanh rờn “sẵn có”, hay tâm trí chỉ mải tơ tưởng đến các tòa nhà thép vô hồn?

Câu hỏi mà nhiếp ảnh gia muốn mang đến cho người xem là sự tác động lẫn nhau giữa thiên nhiên và con người. Sự đối lập giữa đô thị và nông thôn dường như không thể tìm thấy ở Singapore khi đô thị chưa bao giờ thiếu đi sắc xanh cây cỏ. Tuy “cư ngụ” trên một hòn đảo có diện tích đất đai khiêm tốn, nhà nước Singapore vẫn mong muốn thúc đẩy xây dựng “thành phố trong khu rừng”.

Biên tập: Thao Lee

Nguồn: designboom

Hình trong bài (12)