Chìm đắm trong thanh xuân u sầu cùng những bức hoạ của Aron Wiesenfeld

Trên đời này luôn tồn tại những bức hoạ khiến bạn đắm chìm trong nỗi sầu vô tận.

4 1

Trong những bức tranh kỳ ảo của Aron Wiesenfeld, anh phác họa khung cảnh người phụ nữ trẻ chìm đắm trong bầu trời tĩnh lặng. Các tác phẩm nghệ thuật của Wiesenfeld thường được đặt dưới phông nền ánh sáng nhẹ của hoàng hôn hoặc chạng vạng tối.

Trong một buổi phóng vấn cùng tạp chí Juxtapoz, họa sĩ Wiesenfeld đã thuật lại hành trình anh tìm nguồn cảm hứng và bắt tay vào công việc:

Ý tưởng tuôn trào từ bất cứ đâu, từ một địa điểm nào đó, hay từ các ký ức, phim ảnh, nghệ thuật… Quyển sách có nhan đề “Nghệ thuật và nỗi sợ” có viết: “Tập trung vào những gì bạn đang chú ý.” Tôi nghĩ đó là một lời khuyên hữu ích. Nhiều lần có điều gì đó lóe lên trong tâm trí tôi và vụt tắt nhanh chóng. Người ta lại khuyên: “Chờ đã, có điều thú vị nào đó vừa chớp qua trong đầu, đó là gì nhỉ?” Nhưng ký ức thực sự chỉ mang tính chất ngắn hạn. Do đó tôi muốn lập tức phác họa những ý tưởng ấy ngay trên giấy vẽ.

Dưới bàn tay vàng của họa sỹ Aron Wiesenfeld, những thiếu nữ trong tranh có khi yên lặng quan sát quang cảnh xung quanh hay điềm nhiên đứng trước rìa một thế giới khác. Nếu yêu thích xem những bức tranh có nỗi buồn vô tận, bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất về các tác phẩm của anh qua InstagramFacebook.  Giờ thì mời bạn xem qua một số tác phẩm tiêu biểu nhất của anh nhé.  

1
Bức tranh “căn chòi đông”.
2
Bức tranh “nàng dâu” trong khung cảnh đêm tĩnh lặng.
3
Trong bức tranh “về nhà”, thiếu nữ lặng yên ngắm cảnh vật xung quanh.
4
Thiếu nữ bất động ngắm trời mây trong tranh của Aron Wiesenfeld .
6
“Rừng đêm” dẫn đến một thế giới bí ẩn nào đó 
8
“Chúa tể rừng xanh” 
0
“Giao mùa” 
9
“Tháng mười” 
5 1
“Giếng”
7 1
Bản in tranh vẽ đã được đóng dấu “Aron Wiesenfeld”
Nguồn: Arrested Motion

Họa sỹ Wiesenfeld từng theo học tại Cooper Union và Art Center College of Design và hiện tại đang sinh sống tại San Diego, Califorrnia. Buổi triển lãm sắp tới của anh sẽ được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Aradia Contemporary ở New York năm sau.

Wiesenfeld thường tặng những bản in tranh vẽ đã được ký tên mình qua website của anh, và anh đang cho xuất bản tuyển tập kết hợp những tác phẩm nghệ thuật của mình trong 15 năm qua.

Nguồn: Colossal
Người dịch: Jane