Giờ thì bạn có thể thám hiểm dại dương liên tục 10 tiếng mà không bị gián đoạn trong video Open Ocean

Công nghệ và kỹ thuật hiện đại giúp những nhà quay phim có được những cảnh quay đắt giá, có thể nói là chưa bao giờ thấy được qua màn ảnh.

idesign chuong trinh truyen hinh duoi bien thumb

Sau thành công của mùa I được thực hiện từ 16 năm trước, nhóm làm phim tài liệu khoa học của BBC dường như vẫn chưa thỏa mãn và họ đã tiếp tục những chuyến hành trình thám hiểm lòng đại dương. Blue Planet vượt qua cả những bộ phim bom tấn khác như Games of Thrones hay Breaking Bad về tỉ lệ yêu thích và được khán giả toàn cầu mong đợi nhiều nhất trong suốt một thập kỷ qua.

Nhóm làm phim phải mất 4 năm thực hiện với 125 cuộc thám hiểm tại 39 quốc gia, quay hơn 6.000 giờ dưới độ sâu của các đại dương và đội ngũ quay phim phải thực hiện 4.000 cú lặn khác nhau, nhiều trong số đó ở những khu vực nguy hiểm ít người khám phá như Nam cực, Bắc cực…Họ nỗ lực cho khán giả thế giới một cơ hội để biết rằng, sâu dưới những con sóng đó còn muôn vàn loài sinh vật kì bí, nhiều loài trong số đó chưa từng được biết tới trước đây.

idesign bbc lam video dai 10 tieng
idesign bbc lam video dai 10 tieng dong ho tai hien cuoc song muon loai duoi con song 02 1
Coral Reefs - Blue Planet II - ©BBC
idesign bbc lam video dai 10 tieng dong ho tai hien cuoc song muon loai duoi con song 04
idesign bbc lam video dai 10 tieng dong ho tai hien cuoc song muon loai duoi con song 05

Hợp tác cùng với OceanX Media, Open Ocean là một phần trong bộ phim Our Blue Planet, một dự án với mục đích giúp con người nói chuyện về biển cả trên Twitter. Xuyên suốt 10 tiếng đồng hồ của một video clip mang tên Open Ocean, có những lúc người xem dường như nghẹt thở trước việc tưởng chừng như các nhà quay phim đã bị các sinh vật biển phát hiện. Nhờ sử dụng kỹ thuật quay phim hiện đại và kỹ thuật lặn chuyên nghiệp không tạo ra bong bóng hay tiếng ồn, các nhà quay phim đã có những khoảnh khắc thật gần gũi và kéo dài hơn với các loài sinh vật dưới đáy biển. Open Ocean, lần đầu tiên trong lịch sử, đã mang đến cho con người góc nhìn mới với những cảnh quay chân thật và đáng giá nhất về cuộc sống của các loài sinh vật biển.

idesign bbc lam video dai 10 tieng dong ho tai hien cuoc song muon loai duoi con song 03

Giờ thì bạn có thể dành 10 tiếng để chìm đắm trong thế giới tĩnh lặng dưới biển sâu rồi đấy.  

Nguồn: mymodernmet
Người dịch: Cải