chilaxu chilaxu - Art and Ads

Ứng dụng mới của Ikea biến hộp các tông cũ thành đồ chơi cho trẻ em

Ikea không chỉ là một gã khổng lồ đồ nội thất mà còn là một trong những nhà sản xuất bao bì giấy lớn nhất thế giới. Vì thế, Ikea đã phát triển một ứng dụng thiết kế hộp các tông cũ thành đồ vật có thể sử dụng lại.

Ứng dụng này có tên là Ikea Toybox App, điều đặc biệt hơn chính là Ikea được xây dựng dựa trên nhu cầu về các trò chơi trong nhà dành cho trẻ em. Những hộp các tông cũ được tái sử dụng, thông qua Ikea Toybox App có thể biến thành nhiều hình dạng đồ chơi khác nhau cho trẻ như: tivi, máy ảnh, lâu đài, con cá mập,…

Theo Ikea, mặc dù ngày nay trẻ em tiếp cận với internet nhiều hơn nhưng những chiếc hộp bằng các tông bình thường vẫn có sức hút và khả năng vô tận. Hơn thế nữa, theo khảo sát các bậc phụ huynh cho rằng họ rất khó khăn để tìm những trò chơi mang tính sáng tạo cho con mình, đây cũng là một ứng dụng kích thích những đứa trẻ tạo ra ý tưởng mới.

Dự án này đã được ra mắt tại Cannes Lions 2018 vào ngày 20/06 vừa qua. Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa giới thiệu đến công chúng nhưng Ikea sẽ sớm có kế hoạch phát hành ứng dụng này.

idesign ikeacarton 01

Nguồn: advertisingvietnam

Hình trong bài (4)