chilaxu chilaxu - Art and Ads

“Tom has a plant” của Thịnh Nguyễn tham dự LHP hoạt hình Annecy tại Pháp

Nhà làm phim hoạt hình Thịnh Nguyễn sinh năm 1993 tại Sài Gòn, hiện anh vừa mới tốt nghiệp bằng Cử nhân Diễn hoạt nhân vật tại trường The Animation Workshop, Đan Mạch.

Vốn là người Việt Nam, anh bắt đầu chuyển đến sống tại Đan Mạch để theo đuổi khoá học Diễn hoạt nhân vật tại trường The Animation Workshop. Thịnh Nguyễn có niềm đam mê mãnh liệt với làm phim hoạt hình. Anh để lại dấu ấn khó quên trong lòng người xem bằng phong cách đặc trưng của mình: tạo hình nhân vật ngây ngô nhưng cốt truyện lại mang tính triết lý đầy sâu sắc.

Zipper của Thịnh Nguyễn

Trong một bài phỏng vấn với WePresent, anh từng chia sẻ: “Đối với tôi, một câu chuyện hay phải đem đến xúc cảm cho khán giả; dù là buồn, vui, hay sợ hãi. Nếu họ không cảm thấy gì thì có lẽ câu chuyện đó đã không đủ hay rồi.”

“Tôi thích khám phá hành vi con người,” anh nói. “Mối quan hệ giữa con người với những người khác, và với cả thiên nhiên nữa. Tôi nghĩ rằng mình chỉ đang kể chuyện về cuộc sống, nhưng bằng ngôn ngữ của chính mình.”

Dưới đây là bộ phim mới nhất của anh vào năm 2019, Tom has a plant (tạm dịch: Tom có một chậu cây). Tom has a plant là phim đầu tiên trong bộ ba phim được sản xuất dựa trên xúc cảm cá nhân của tác giả về sự tồn tại của mình trong vũ trụ. Bộ phim thứ hai FUNERAL (2020) hiện đang được sản xuất, và phim cuối cùng HJEM đang được phát triển.

Tom has a plant, kể về câu chuyện anh chàng Tom có một cái cây và chỉ muốn dành tặng nó đến những người mình yêu.

Phim: Thịnh Nguyễn
Âm thanh: Sofie Birch
Hỗ trợ: The Animation Workshop – VIA University College
Độ dài: 6 phút
Kỹ thuật: CG animation

Storyboard của phim
Cảnh trong phim
Cảnh trong phim
Cảnh trong phim

Ban đầu bộ phim dự kiến thực hiện dưới dạng stop motion nhưng vì vài vấn đề kỹ thuật, Thịnh Nguyễn phải làm lại từ đầu bằng CG. Dưới đây là vài ảnh tĩnh hậu trường stop motion mà anh không thể sử dụng lại.

Sắp tới bộ phim sẽ được công chiếu tại Liên hoan phim hoạt hình Annecy, Pháp (diễn ra từ ngày 10 – 15/06)

Nguồn: thinh-nguyen

Hình trong bài (11)