Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Những hình dạng và bóng đổ ‘khó tin’ của Trái Đất chỉ có thể nhìn thấy từ trên không

Anh em JP và Mike Andrews đã rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên họ gửi máy bay không người lái của mình lên không trung. Những chuyến bay ban đầu này đã hé lộ một thế giới ẩn trong bầu trời, một thế giới biến viễn cảnh tưởng như trần tục ở mặt đất trở thành một thứ tuyệt đẹp khi nhìn từ phía trên cao.

Lấy cảm hứng từ những gì họ đã thấy, hai anh em bắt đầu đi du lịch khắp nơi trên thế giới và “để cho thấy thế giới có thể thấy góc nhìn từ trên cao kỳ lạ và tuyệt vời đến dường nào“. Với điều này, một loại hình nghệ thuật trừu tượng trên không đã ra đời.

Việc chụp ảnh từ trên không xuống được phân biệt bởi các bố cục thông minh là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng. Hầu như không còn cơ hội nào khác, với việc anh em nhà Andrews thường sử dụng Google Earth và các ứng dụng khác để lập bố cục hình ảnh trước khi họ đến. Một bức ảnh gần đây, có tựa đề “Đường chân trời”, cho thấy một chiếc thuyền chở hàng đang lướt trên mặt nước. Các công-te-nơ vận chuyển được xếp chồng lên nhau một cách cẩn thận trên con tàu tạo ra những chiếc bóng kỳ thú giống hệt đường chân trời của thành phố. Đó là hình ảnh mà hai anh em đã hình dung từ khá lâu. Với sự kết hợp của nghiên cứu, thời gian, ánh sáng và may mắn, họ đã có thể có được góc chụp như ý.

Hai nhiếp ảnh gia chia sẻ với My Modern Met: “Mặc dù những hình ảnh chúng tôi chụp được thường khó tin và thậm chí khiến một số người nghi ngờ về tính xác thực, nhưng mỗi bức ảnh đều là một nơi có thật trên hành tinh của chúng ta. Ngoài những cải tiến nhẹ về màu sắc và độ tương phản, không có bất kỳ hình ảnh nào bị xử lý theo một cách khác. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ chứng minh rằng vẫn còn cả một thế giới ngoài kia đang chờ được khám phá”.

Khi không chơi đùa với bóng tối, anh em nhà Andrews sử dụng máy bay không người lái của họ để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ các vật thể thông thường. Cho dù tập trung vào sự đối xứng của những chiếc ô tô đang đậu hay những khối xi măng được sử dụng làm rào chắn biển, góc nhìn sắp xếp đẹp mắt của họ cho phép người xem thưởng thức tác phẩm ngay cả khi không thể xác định hoàn toàn “nó” thực sự là gì.

Hai anh em tiếp tục xây dựng danh mục đầu tư đáng kinh ngạc của họ và đã tạo được ấn tượng với những gì họ đã chia sẻ. Điều này chỉ thúc đẩy họ mở rộng tầm nhìn sáng tạo của mình. “Càng tìm kiếm, chúng tôi càng tin rằng mình chỉ vừa mới bắt đầu!”

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: mymodernmet

Hình trong bài (8)