chilaxu chilaxu - Art and Ads

Những hình ảnh đầu tiên về đồ hoạ 3D thời gian thực trên PlayStation 5

Những con người sáng tạo nên Unreal Engine giờ đây mới trình làng một đoạn video ngắn hé lộ về phiên bản thứ năm của bộ công cụ 3D real time* được viết bởi các lập trình viên.

(*) Một công cụ real-time có nghĩa là dữ liệu sẽ được xử lý tức thời ngay thời điểm chúng được đưa vào.

Trên hết, chúng ta sẽ được nhìn xem đồ hoạ cấp tiến sẽ trông như thế nào trên máy PlayStation 5. Trông chúng thật tuyệt vời và các game thủ đều vô cùng hào hứng chờ đợi. Dưới đây là video giới thiệu của họ, hãy cùng xem nhé.

Một trong những mục tiêu của họ khi trình làng Unreal Engine 5 là đạt được độ chân thật như ảnh chụp cùng với công nghệ CG và đời thực, đem nó đến một tầm cao mới qua các công cụ xử lý mạnh mẽ và thư viện nội dung đồ sộ. Lần này, Unreal Engine thêm vào hai công nghệ mới cho sản phẩm của mình, đó là Nanite và Lumen.

Nanite là một hệ thống hình học mô phỏng các hình vi đa giác giúp các nghệ sĩ có thể vẽ chi tiết như mắt thường nhìn thấy. Hàng trăm triệu hoặc trăm tỷ hình đa giác sẽ được nhập trực tiếp vào Unreal Engine nhờ vào Nanite – từ bất cứ phần mềm nào, Zbrush cho đến CAD – mọi thứ đều được.

Lumen là một giải pháp chiếu sáng linh hoạt cho phép ánh sáng phản ứng tức thời với từng thay đổi trong cảnh vật và nguồn sáng. Hệ thống xử lý sẽ đưa ra những tán xạ ánh sáng với vô vàn phương hướng dựa trên tính toán thực tế trong những môi trường rộng lớn, chi tiết. Các nghệ sĩ và nhà thiết kế có thể tạo ra các khung cảnh linh hoạt hơn bằng cách sử dụng Lumen, ví dụ như thay đổi góc chiếu của mặt trời, bật đèn pin, hoặc tạo lỗ trên trần nhà, và ánh sáng gián tiếp sẽ tuỳ nghi tán xạ.

Unreal Engine là một bộ công cụ 3D xử lý tức thời được thực hiện bởi các nhà lập trình, dành cho các lập trình viên. Nó cho phép bạn tạo và đem nội dung đi mọi nơi, từ máy tính bàn, máy chơi game, điện thoại, game thực tế ảo cho đến trải nghiệm điện ảnh, ứng dụng thị giác…

Tìm hiểu nhiều hơn về Unreal Engine tại đây.

Nguồn: Abduzeedo

Hình trong bài (7)