loading

Những chiếc cốc xinh xẻo này sẽ làm thỏa lòng các tín đồ yêu “gốm”

Bạn là team cà phê hay team uống trà?

Nhâm nhi thức uống bạn yêu thích bằng một chiếc cốc xinh xắn luôn mang đến cảm giác ấm áp và dễ chịu, đặc biệt là trong những ngày cuối năm. Dưới đây là tổng hợp những chiếc cốc gốm được làm thủ công tỉ mỉ, chắc hẳn sẽ làm thỏa lòng những ai có niềm đam mê với chất liệu này đấy!


Cốc Black Bauhaus bởi Recreation Center

Cốc Black Bauhaus được làm từ đất sét đốm, phủ men bằng màu trắng đen có đốm bên trong và hoàn thiện bằng lớp phủ bóng bên ngoài. Những hình vẽ không được phủ men và tô bằng màu cơ bản. Tay cầm được nhúng vào cao su đen công nghiệp. Chiếc cốc này được sản xuất tại Brooklyn, New York bởi Recreation Center, trong xưởng gốm thành lập bởi Josephine Heilpern.


Cốc Daily Beach bởi Helen Levi

Bộ sưu tập The Beach được đổ khuôn từ ba loại stoneware* có vân cẩm thạch, chế tác bởi Helen Christgau Levi. Bên trong và tay cầm được tráng men bóng, bên ngoài là đất sét thô. Với kích thước vừa phải, chiếc cốc này rất phù hợp cho nhu cầu hằng ngày.

Helen Christgau Levi là một nhiếp ảnh gia và nghệ nhân gốm sinh ra và lớn lên tại thành phố New York.

(*) Stoneware là một loại gốm không thấm nước, được tráng men nhưng đục màu.


Cốc sứ Knotted bởi Harriet Caslin

Cốc sứ Knotted được thiết kế với mục đích dễ dàng cầm nắm. Thiết kế nhiều lớp của chiếc cốc giúp tạo ra chi tiết uyển chuyển đẹp đẽ phía bên trong. Phần vành rộng và tay cầm lớn giúp chiếc cốc dễ dàng sử dụng hơn. Cốc được sản xuất bởi Harriet Caslin lấy cảm hứng từ nguồn gốc Hà Lan của cô.


Cốc Sunset bởi Peaches

Sunset được làm từ sứ đổi màu khi nung ở nhiệt độ cao, phủ bởi lớp men trong suốt an toàn thực phẩm bên trong và bên ngoài là sứ màu vàng sẫm thô mộc. Mỗi chiếc cốc được làm bằng tay tại Oregon bởi Peaches, một studio gốm thành lập bởi Julia Sherman và Thomas Sprott, chuyên đa lĩnh vực về nghệ thuật, thiết kế và làm khuôn.


Cốc Artifact – White Speckle bởi Malka Dina

Cốc bằng stoneware với lớp tráng men bóng có đốm trắng. Được làm thủ công tại Brooklyn, New York.


Cốc Cherry / Ash bởi Brian Giniewski

Chiếc cốc gốm nổi bật với màu đỏ anh đào được tráng theo kỹ thuật men chảy này vô cùng phù hợp để khởi đầu một ngày mới nhé!


Cốc Fruity Landscape on Speckles bởi O-M Ceramic

Fruity Landscape on Speckles có các chi tiết được vẽ tay tỉ mỉ, tráng men trắng phần tay cầm, sản xuất bởi Object-Matter. “O-M” là một studio thiết kế và làm gốm tại Los Angeles tập trung vào phong cách tối giản và đương đại, được thành lập bởi nghệ sĩ Carrie Lau.


Cốc Confetti bởi Willowvane

Được làm thủ công từ đất sét trắng đục, phủ men trong và nhấn chi tiết bằng vàng 22K, chiếc cốc được sản xuất bởi Willowvane, một studio chuyên cung cấp các vật dụng gia đình có trụ sở tại phía đông North Carolina, thành lập bởi Erica Tuomi vào năm 2016.


Cốc sứ trắng Blur bởi btw ceramics

Cốc sứ trắng Blur được làm thủ công trên bàn xoay và vẽ bằng mực đen, sản xuất bởi btw ceramics, studio gốm chuyên sản xuất các đồ dùng gia đình và thành lập bởi Brooke T. Winfrey.


Cốc Black Short bởi Workaday Handmade

Chiếc cốc này được làm từ stoneware bởi Workaday Handmade, một studio đa lĩnh vực chuyên về thiết kế, nghệ thuật và đồ thủ công có trụ sở tại Brooklyn, New York.

Nguồn: Design Milk

Cùng tác giả

#Tag

2019 cốc Giáng Sinh gốm thiết kế công nghiệp thủ công

iDesign Must-try

Vẻ đẹp mong manh của nghệ thuật vẽ lên trứng
Vẻ đẹp mong manh của nghệ thuật vẽ lên trứng
Sử dụng kĩ thuật vẽ sáp thủ công Pysanky (Ukraine), Caroline Södergren, một nghệ nhân thổi thuỷ tinh có tuổi nghề gần 30 năm đã tạo ra những hình minh…
Lịch sử và ứng dụng của bạc trong nghệ thuật - thiết kế
Lịch sử và ứng dụng của bạc trong nghệ thuật - thiết kế
Tại Mỹ có một truyền thống lâu đời và nổi bật về việc chế tác và buôn bán đồ thủ công mỹ nghệ được làm từ Bạc— từ những chiếc…
Chút hoài niệm ngày Trung thu: Tàu thuỷ sắt tây
Chút hoài niệm ngày Trung thu: Tàu thuỷ sắt tây
Xuất hiện từ đầu thế kỷ 20, những chiếc tàu thủy sắt từng là đồ chơi quen thuộc đối với nhiều thế hệ thiếu nhi Hà Nội xưa. Cùng iDesign…
KAGUYA của Doanh Gia: Bộ dụng cụ ăn uống lấy cảm hứng từ truyền thuyết nàng công chúa ống tre
KAGUYA của Doanh Gia: Bộ dụng cụ ăn uống lấy cảm hứng từ truyền thuyết nàng công chúa ống tre
KAGUYA là đồ án tốt nghiệp của Doanh Gia ngành thiết kế công nghiệp. Với niềm yêu thích và ngưỡng mộ cách tư duy sáng tạo của người Nhật, Doanh…
Bộ nhận diện mộc mạc của thương hiệu đồ gỗ thủ công
Bộ nhận diện mộc mạc của thương hiệu đồ gỗ thủ công
Ohalo là một thương hiệu chuyên đồ gỗ thủ công. Sản phẩm chính được ra mắt đầu tiên là ván trượt cân bằng. Nhưng thương hiệu nhanh chóng phát triển…
“Paper Craft” - Những mô hình thủ công ngẫu hứng phủ đầy sắc màu rực rỡ của Xuân Lê
“Paper Craft” - Những mô hình thủ công ngẫu hứng phủ đầy sắc màu rực rỡ của Xuân Lê
Gam màu Pop Art nổi bật và rực rỡ, những nhân vật ngộ nghĩnh và đáng yêu, bối cảnh lạ lùng và kỳ ảo là những điều làm nên sự…