Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Những chiếc bánh kem ‘độc nhất vô nhị’ lấy cảm hứng từ hội hoạ hệt như đang nằm trong viện bảo tàng

Những tác phẩm mang nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới đã thổi hồn mình vào trong những chiếc bánh kem đầy màu sắc.

Bộ đôi Madina Yavorskaya và Rustam Kungurov là những người thợ làm bánh tài năng đứng đằng sau tiệm bánh Tortik Annushka có trụ sở tại Moscow. Nhưng bánh của họ không phải là những loại bánh ngọt thông thường mà bạn hay thấy – họ làm ra hàng loạt những món tráng miệng ngon lành lấy cảm hứng từ nghệ thuật hội hoạ. Từ một chiếc bánh hai tầng theo chủ đề Van Gogh đến một kiệt tác lấy cảm hứng từ Hieronymus Bosch, lướt qua Instagram của họ, bạn sẽ cảm thấy mình giống hệt như đang ghé thăm một bảo tàng nghệ thuật ảo – ngoại trừ việc tất cả đều có thể ăn được!

Yavorskaya có nền tảng về mỹ thuật và Kungurov có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến ​​trúc, vì vậy họ tự nhiên quyết định kết hợp các kỹ năng của mình để bắt đầu công việc sáng tạo mới. Cả 2 cùng mở một tiệm làm bánh thủ công vào năm 2009 và kể từ đó, họ đã dành phần lớn thời gian của mình để tạo ra những chiếc bánh đặc biệt để thể hiện tình yêu của họ đối với cả nghệ thuật và hình thức điêu khắc.

Mặc dù xuất thân và phong cách khác nhau, Yavorskaya Kungurov vẫn hợp tác làm việc vô cùng trôi chảy trên những thiết kế bánh trang nhã của họ. “Ý tưởng chỉ đến với chúng tôi, và đôi khi, chúng lại vô tình xuất hiện khi cả 2 đang tiến hành thử nghiệm. Yavorskaya nói. “Chúng tôi luôn làm việc cùng nhau và chúng tôi lấy cảm hứng từ sự tiến bộ.”

Mỗi chiếc bánh được làm cho những dịp đặc biệt như đám cưới và sinh nhật, nhưng khi họ không làm bánh, YavorskayaKungurov lại dạy các lớp học làm bánh tại trường làm bánh của họ. Bạn có thể học cách nướng và trang trí bánh nhiều tầng, bánh kem và bánh nướng nhỏ, thậm chí có thể tham gia một lớp học chuyên biệt về cách làm nên được chiếc bánh vuông đặc trưng của họ với những quả cầu sô cô la lấy cảm hứng từ phân tử. 

Hãy cùng iDesign nghía qua một số loại bánh đáng kinh ngạc của Yavorskaya Kungurov. Bạn có nhận ra những bức tranh mà họ lấy cảm hứng không?

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: mymodernmet

Hình trong bài (5)