Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Nhà sách Cultura - Không gian tri thức rộng lớn

Một tiệm sách với không gian để gặp gỡ mọi người là ý tưởng chủ đạo trong dự án kiến trúc của nhà sách Livraria Cultura tại Iguatemi.

Không chỉ là nơi để mua sắm, địa điểm này còn mời gọi bạn ở lại và buôn chuyện cùng bạn bè. Những người tạo nên Cultura mong rằng, du khách không chỉ tìm thấy cuốn sách mình muốn mà còn có thể lưu giữ lâu hơn nhiều giờ khắc tại nơi này.

Cổng vào cao 7,7m với kính và khung nhôm âm tường mở ra không gian thoáng đãng khi bước vào. Một loạt những thang cuốn dọc theo chiều dài nhà sách, leo đến tận tầng lửng, nơi đồ chơi và các bộ truyện tranh cư ngụ.

Tiếp đó, bạn sẽ đặt chân lên tầng thượng nơi có không gian rộng lớn cùng nhiều dãy bàn và ghế bành, mời gọi du khách hãy lướt qua những trang sách, cầm lên một quyển yêu thích, chọn một chiếc ghế êm và bắt đầu tận hưởng.

Các kệ sách bao tròn quanh không gian, hỗ trợ bởi 11 chiếc bàn lớn được sắp đặt vuông góc trong căn phòng lớn và trên bục trắng ở vùng ngoại biên. Các kệ sách có đèn LED bên trong nhằm tiết giảm diện tích. 

Sàn và các đường dẫn, nội thất đều được làm từ gỗ. Tay vịn chất liệu thuỷ tinh nhằm hạn chế việc chia cắt không gian, thậm chí hoàn toàn biến mất khi bạn nhìn vào tổng thể. 

Cách sắp xếp của các tầng trong nhà sách, đặc biệt là khu cổng vào, tạo nên sự nhịp nhàng và tiếp nối trong không gian. Hành trình khám phá kiến trúc bắt đầu từ không gian ấm cúng đến khu vực thoáng đãng sống động hơn, nơi du khách có thể trò chuyện với nhau, nơi mọi người có thể lấy một cuốn sách và đọc thử trước khi mua, nơi họ có thể nghỉ ngơi và quan sát. Đó chính là dụng ý của các kiến trúc sư.


Nguồn: archdaily

Hình trong bài (9)
Chilaxu ChilaxuWriter
An ecophile and slo-mo and temporarily happy person. Find me by 'sungamphim'.