chilaxu chilaxu - Art and Ads

Nhà hát ở Trung Quốc lấy cảm hứng từ vỏ sò điệp mất 8 năm để xây dựng

Nhà hát opera mới nhất của Trung Quốc lấy cảm hứng từ nữ thần La Mã và vỏ sò, có khả năng trình chiếu những gì đang diễn ra bên trong cho khán giả bên ngoài cùng thưởng thức bằng hình ảnh phóng chiếu trên mặt ngoài to lớn của nhà hát.

Toạ lạc tại Châu Hải, Trung Quốc, nhà hát Châu Hải (được biết đến với cái tên nhà hát “Sự ra đời của thần Vệ nữ”, mất 8 năm để hoàn thành với tổng chi phí lên đến 160 triệu đô).

Có hình dáng con sò thể hiện mặt trời toả sáng và mặt trăng dịu dàng, nhà hát có không gian rộng gần 50,000 m2. Thiết kế cho sảnh cao 90m, “Sự ra đời của thần Vệ nữ”, thực hiện bởi kiến trúc sư Chen Keshi, đã đánh bại những đối thủ quốc tế. Keshi còn kinh doanh một công ty thiết kế ở Thâm Quyến, lấy ý tưởng sử dụng “vỏ sò mặt trăng” từ bức tranh của Sandro Botticelli, “Sự ra đời của thần Vệ nữ”.

Thiết kế lấy cảm hứng từ một sinh viên đang làm việc với chúng tôi ở Anh. Cậu ấy thấy sò điệp Asia Moon, được tìm thấy ở đồng bằng Châu Giang, với ngọc trai bên trong. Tôi nhìn thấy và nghĩ rằng nó quả là một thiết kế đẹp. Chỉ với cấu trúc đơn giản, một vỏ lớn và một vỏ nhỏ; một nhà hát lớn và một nhà hát nhỏ.”

Vỏ sò lớn hơn có sức chứa 1,550 ghế ngồi hoà nhạc, một hành lang, một thính phòng và một sân khấu. Nhà hát nhỏ hơn cao 60m và chứa được 500 ghế ngồi. Cả hai đều kết nối với một nhà hát ngoài trời 350 ghế.

Sảnh hoà nhạc lớn sẽ biểu diễn những vở kịch tầm cỡ, ballet, hoà nhạc, giao hưởng, thính phòng, opera và nhiều loại hình biểu diễn khác.

Trong khi đó, nhà hát cũng trình chiếu những tác phẩm nghệ thuật địa phương, tuồng hiện đại, kịch sân khấu nhỏ, opera trong nước, nhảy hiện đại, họp báo, quảng bá nghệ thuật, triển lãm thời trang, họp mặt thường niên giữa các công ty và nhiều loại hình khác nữa. Có một hành lang phía trên Sảnh hoà nhạc để ngắm cảnh, du lịch, ăn uống, mua sắm..

Mặt ngoài của vỏ sò lớn được bao trùm bởi hệ thống đèn LED cho phép trình chiếu những vở diễn bên trong nhà hát cho khán giả bên ngoài cùng thưởng thức.


Nguồn: hypeblaze

Hình trong bài (14)