chilaxu chilaxu - Art and Ads

Hoạt họa hóa nghệ thuật pixel 8-bit qua các tác phẩm GIF của nghệ sĩ Toyoya Li

Toyoya Li, người được sinh ra và lớn lên ở Bắc Kinh, ban đầu xuất phát điểm là một nhà thiết kế tương tác và nhà diễn hoạt tự do sau khi tốt nghiệp Học viện Đồ hoạ giao tiếp Bắc Kinh. Sau đó anh tham gia Fox ADHD như một nghệ sĩ GIF khách mời, và giờ đây anh là một phần của Feina Qi, một nhóm diễn hoạt GIF địa phương độc lập.

Bên cạnh việc làm hoạt hình riêng, anh còn thích nghiên cứu về nghệ thuật pixel 8-bit nữa. Toyoya thường thích đưa vào thêm sự hài hước và những thứ thường gặp trong cuộc sống vào tác phẩm ngộ nghĩnh của mình. Tác phẩm của anh bao gồm phim hoạt hình ngắn Eat Something (2012), hình minh hoạ 8-bit Rabbit God Go to East (2012), ảnh GIF “Looop” (2014), cùng với rất nhiều thứ khác.

Toyoya lần đầu tiên tiếp xúc với tranh kỹ thuật số pixel khi anh đang học đại học, nơi anh khám phá ra những tựa game 8-bit trên hệ điều hành Symbian. Vào khoảng thời gian đó, anh bị ảnh hưởng bởi emoticon và avatar từ cộng đồng 8-bit, và kể từ đó, anh bắt đầu tạo ra pixel art. Đây là lúc Toyoya bắt đầu nhìn thấy những tác phẩm của eBoy, nghệ sĩ minh hoạ người Anh Jack Teagle, nghệ sĩ người Bỉ Jangojim, và nghệ sĩ diễn hoạt người Úc Ivan Dixon, đã giúp mở ra một thế giới mới cho anh và mang đến nguồn cảm hứng cho những tác phẩm pixel của Toyoya.

Nguồn: Neocha

Hình trong bài (10)