chilaxu chilaxu - Art and Ads

Minh hoạ 3D của Apple cho dịp Tết âm lịch năm 2019

Cabeza Patata Studio được Apple đặt hàng để tạo ra hình ảnh cho Today Tab trên App Store của họ vào dịp Tết đầu năm 2019.

Bản brief yêu cầu thiết kế phải thể hiện được truyền thống cổ xưa của ngày lễ Tết Trung Hoa, đồng thời điểm xuyến bằng nhiều chi tiết hiện đại, vì đây là các ứng dụng có thể sử dụng trong kỳ nghỉ.

Sử dụng góc nhìn isometric, các nhà thiết kế đã tạo nên một hình minh hoạ phức tạp làm từ nhiều cảnh nhỏ thể hiện hình ảnh gia đình và bạn bè đang sử dụng các ứng dụng.

Như thường lệ, các nhà thiết kế bắt đầu bằng việc phác thảo 2D phát triển ra nhiều phương án khác nhau. Họ nghiêng về ý tưởng chơi đùa với tỷ lệ, bắt đầu với một chiếc iPhone và iPad khổng lồ mà nhân vật tương tác cùng, và sau đó thêm vào những chi tiết truyền thống từ ngày Tết: tiền xu, rồng và hoa văn trang trí truyền thống.

Hình ảnh phải phù hợp với từng format riêng của mỗi sản phẩm Apple. Thiết bị càng lớn, thì càng thấy nhiều hình minh hoạ hơn.

Các nhà thiết kế đã tạo ra sự kết hợp giữa quần áo và hoạ tiết truyền thống hoà quyện với hiện đại để tỏ rõ sự tương phản giữa dòng chảy thời gian.

Xem nhiều hơn tại Behance của họ.

Nguồn: Behance

Hình trong bài (11)