Lạc bước vào khu rừng của Công chúa Mononoke trong hoạt hình Ghibli

Nhiếp ảnh gia Yuichi Yokota đã ghi lại khung cảnh xanh mướt này tại rừng Shiratani Unsuikyo ở Yakushima, Nhật Bản. Yakusima là một hòn đảo cận nhiệt đới ngoài khơi của bờ biển phía Nam Kyushu và là một phần của tỉnh Kagoshima. Nó được bao phủ bởi một khu rừng tuyết tùng rộng lớn, là nơi sinh sống của những cây có tuổi thọ lâu đời nhất đất nước mặt trời mọc. Những cây có tuổi thọ hơn 1000 năm tuổi còn được gọi là yakusugi (kết hợp giữa từ Yakushimasugi – tiếng Nhật có nghĩa là cây tuyết tùng). Những cây thọ nhất có thể đã hơn 7000 năm tuổi.

Khu rừng tuyết tùng của hòn đảo đã được khai thác từ rất lâu, đặc biệt nhất là trong thời Edo để làm mái lợp nhà. Ngày nay, khu rừng được phục hồi và trở thành một công viên quốc gia, thậm chí có một số khu vực đã được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1993. Hầu hết những khách ghé đảo đều nhất định phải thăm quan khu rừng bạt ngàn với những cây tuyết tùng cổ xưa này. 

Và bạn biết không, khu rừng Shiratani Unsuikyo cũng là cảm hứng của bộ phim Công chúa Sói Mononoke – là một bộ phim hoạt hình lịch sử sử thi Nhật Bản được viết vào năm 1997 bởi đạo diễn Hayao Miyazki và được sản xuất vởi studio Ghibli. Mời bạn cùng xem qua những bức ảnh tuyệt đẹp của Yuichi Yokota nha. 

10
7
1
6
5
12
11
9
3
4
2
1
8

Nguồn: Boredpanda
Ảnh: Yuichi Yokota
Người dịch: Ngọc Quỳnh

Hình trong bài (13)