chilaxu chilaxu - Art and Ads

Khám phá thư viện tiểu bang Victoria với trần vòm hùng vĩ từ thế kỷ 19

Được thành lập vào năm 1854, Thư viện tiểu bang Victoria hiện cất giữ hơn 1,5 triệu cuốn sách, bao gồm các bộ sưu tập đặc biệt nổi bật như cờ vua, nghệ thuật, nhật ký của những người sáng lập Melbourne, và tiểu sử thuyền trưởng James Cook.

Trung tâm của thư viện là Phòng đọc sách La Trobe, một không gian bát giác cao vời vợi với khả năng chứa hơn một triệu cuốn sách và 500 nhà nghiên cứu hoặc độc giả cùng một lúc.

Vào thời điểm công trình hoàn thành năm 1913, Phòng đọc La Trobe là một trong những mái vòm lớn nhất thế giới. Ngày nay, nó chứa bộ sưu tập to lớn của Úc. Là một biểu tượng và địa danh văn hóa của Melbourne, Thư viện tiểu bang Victoria xây dựng vào thế kỷ 19 này sở hữu những di sản nội thất đẹp nhất của thành phố.

Thư viện lúc mới thành lập 1913

Với trần vòm hùng vĩ, Phòng đọc sách La Trobe là điểm đặc trưng của thư viện. Đừng bỏ lỡ hai cuộc triển lãm quanh năm miễn phí tại đây: Áo giáp của Ned Kelly giữa bộ mặt đang đổi thay của bang Victoria, và dấu tích lịch sử của những cuốn sách trong Mirror of the World. Tour du lịch kèm hướng dẫn viên miễn phí cũng có tại đây.

Bộ sưu tập của Thư viện Tiểu bang Victoria bao gồm hơn hai triệu cuốn sách, hàng trăm nghìn bức ảnh, báo, bản đồ và bản thảo, và bản thu âm, video và tài liệu kỹ thuật số – tất cả đều phản ánh văn hóa Victoria trong 150 năm qua.

Bạn cũng có thể thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật và triển lãm tuyệt vời bằng cách ghé thăm một trong những phòng trưng bày miễn phí: Phòng trưng bày Keith Murdoch, Phòng triển lãm Cowen và Phòng trưng bày Dome. Xem nội dung hiển thị trên trang phương tiện Experimedia.

Là một phần trong quá trình tái phát triển Tầm nhìn 2020 của Thư viện, lối vào và tiền sảnh trên Phố Swanston, Trung tâm Thông tin, sân và Palmer Hall sẽ đóng cửa để trùng tu. Lối vào của tầng Swanston và không gian tầng trệt sẽ mở cửa trở lại vào mùa xuân năm 2019.

Lối vào Thư viện bây giờ là thông qua lối vào Phố Russell và Phố La Trobe mới.


Biên tập: Chilaxu

Hình trong bài (15)