Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

City Song: Ibiza, Tây Ban Nha - Cuộc sống bình dị trên hòn đảo nhỏ

Cùng khám phá cuộc sống thành thị và vẻ đẹp mỗi thành phố qua con mắt của cộng đồng VSCO.

Đây là bộ sưu tập #Citysong của tài khoản Jonge Malucha (diariodecolor) trên VSCO, trang web khuyến khích mọi người chia sẻ góc nhìn về khung cảnh đô thị nơi mình đi qua hoặc lớn lên.

_________

Tôi là người gốc Ba Lan, nhưng đã sống gần 20 năm ở Ibiza – một hòn đảo nhỏ ở Tây Ban Nha giữa biển Địa Trung Hải. Ibiza là một nơi đặc biệt, một địa điểm hoà quyện giữa nhiều nền văn hoá từ những con người ngao du trên khắp thế giới. Những hình chụp của tôi không nhằm tái hiện lại thành phố, mà nhiều hơn là nhằm truyền tải những cảm xúc của mình về hòn đảo tôi đang sống, nơi khiến tôi phải dạo mô-tô vòng quanh để chụp ảnh.

Tôi muốn những bức ảnh của mình phá vỡ hình ảnh thông thường của Ibiza. Khi mọi người nghĩ về hòn đảo, người ta chỉ nhớ đến bãi cát vàng, tiệc tùng, và nhậu nhẹt, nhưng Ibiza không chỉ có thế. Có rất nhiều viên ngọc quý lẩn khuất trong các con hẻm mà du khách thường chẳng để ý và tôi cố gắng chia sẻ những thứ mình thấy.

Tôi là một người quan sát hay bị thu hút bởi con người – đặc biệt là những hành động, biểu cảm và lời nói của họ. Đôi khi những khoảnh khắc đời thường có thể trở thành khung cảnh tuyệt vời. Tôi thường chụp đường phố, và rất nhiều hình tôi chụp chân thật như nó vốn có.

Thường lui tới một con phố nhiều lần không có nghĩa là tôi sẽ chụp những thứ giống nhau. Đối với tôi, không có thứ gọi là chụp cùng một nơi cả – luôn là những lúc khác nhau, ánh sáng khác nhau, những người khác nhau.

Tôi không hứng thú với việc tái hiện thực tế, mà chỉ muốn khám phá những khung cảnh thường ngày trong góc nhìn mới. Tôi tìm kiếm những điều mới mẻ. Có rất nhiều cách để kể chuyện qua hình ảnh. Tôi đang cố gắng tìm tiếng nói riêng và không muốn giam mình trong một phong cách cố định nào.


Nguồn: vsco

Hình trong bài (9)