Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

City Song: Cairo, Ai Cập - những mảng tối của thành phố

Cùng khám phá cuộc sống thành thị và vẻ đẹp mỗi thành phố qua con mắt của cộng đồng VSCO.

Đây là bộ sưu tập #Citysong của tài khoản Ehab Behairy (sneffels) trên trang VSCO, trang web khuyến khích mọi người chia sẻ góc nhìn về khung cảnh đô thị nơi mình đi qua hoặc lớn lên.

___________

Cairo có rất nhiều tính cách, phong phú trong linh hồn, đa dạng về danh tính, nhưng nơi đây chưa bao giờ mất đi đặc trưng của mình. Bạn có thể thấy tất cả phản chiếu bên trong con người, văn hoá, đường phố, kiến trúc, thức ăn, và đương nhiên, lịch sử dày dạn của nơi đây. Tôi thích chụp ảnh theo cách độc đáo dựa vào góc nhìn của mình. Tôi đang cố gắng nắm bắt được tinh thần của thành phố.

Tôi nghĩ rằng mối quan tâm của mình vào những mảng tối là sự phản chiếu về cách bản thân cảm nhận, nhưng tôi không thể diễn đạt nó thành lời. Tất cả chỉ là ý tưởng rằng tôi phải nhìn mọi thứ khác đi, và tôi cần tạo ra thứ gì đó mới lạ, khác biệt so với những điều thông thường xung quanh mình.

Tôi tìm kiếm những bố cục độc đáo và khoảnh khắc lạ thường. Khi chụp ảnh, tôi luôn cân nhắc ánh nắng và cách chúng tác động đến khu vực xung quanh. Thứ gì được soi sáng và thứ nào không? Có món đồ nào nhiều màu sắc xung quanh không?

Nhiếp ảnh nói chung đã thúc đẩy tôi vượt khỏi những giới hạn của bản thân, giúp tôi gặp gỡ những con người mới và khám phá nhiều khu vực mà tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ đặt chân đến. Và từ khi tập trung vào mảng tối, tôi lại lần nữa khám phá ra những địa điểm cổ xưa và quen thuộc, nhìn chúng bằng ánh mắt không hề giống trước đây.


Nguồn: vsco

Hình trong bài (9)