Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Bước tiến mới cho quy trình thực hiện các đoạn diễn hoạt bằng ánh sáng

Josh Sheldon tạo nên bước tiến mới mẻ cho quy trình thực hiện các đoạn diễn hoạt ánh sáng.

Thay vì phải liên tục đứng trước camera và vẫy một bóng đèn LED để tạo ra bức ảnh phơi sáng, Josh Sheldon đã lập trình nhiệm vụ này với một thiết bị nhiếp ảnh đặc biệt có thể thực hiện theo một phần mềm diễn hoạt 3 chiều. Kết quả diễn hoạt, tạo ra từ chuyển động của camera và ánh sáng do robot điều khiển, không giống như bất cứ quy chuẩn nào bạn từng thấy trước đây.

Tranh ánh sáng là loại hình nghệ thuật khó có thể lỗi thời. Mặc dù phần lớn tranh phơi sáng là ảnh đơn, một vài người đã tỉ mỉ tạo ra các đoạn phim diễn hoạt từ nhiều khung hình liên tiếp. Điều này rất phức tạp khi phải di chuyển nguồn sáng bằng tay: chủ yếu phải dùng trực giác phán đoán vì bạn không thể thấy kết quả cho đến khi ảnh được chụp ra. Nhưng nếu bạn muốn công việc chính xác hơn thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tạo mẫu chúng bằng 3D? Josh Sheldon vừa làm được điều đó đấy.

Anh chỉ ra, mỗi đoạn phim anh làm mất khoảng 2 đến 4 tiếng. Mỗi khung hình được phơi sáng từ 1-3 giây. Sheldon còn đăng tải dự án của mình lên GitHub. Cùng xem toàn bộ quá trình thực hiện dưới đây nhé:


Nguồn: hypeblaze

Hình trong bài (3)