Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

5 thiết kế đèn đốt tinh dầu cho tín đồ của chủ nghĩa Tối giản

Vài năm trước, một lượng lớn các đèn đốt tinh dầu được chế tạo bởi những nhà sản xuất nhỏ lẻ đã tạo nên chút trào lưu cho loại sản phẩm này.

Hai năm sau đó, trào lưu nhỏ giờ đây đã trở thành một cơn sốt – như trang sức vậy, đèn đốt tinh dầu đã trở thành một dòng sản phẩm không thể thiếu của các nhà thiết kế, cũng như là nơi để họ thử nghiệm với hình dáng và chất liệu. Độ nổi tiếng của tinh dầu đã được truyền tay trong giới gốm sứ (vì đèn đốt tinh dầu, theo định nghĩa, chỉ có thể được làm từ một vài loại chất liệu nhất định, bao gồm đất sét).

Nhưng tất cả là nhờ vào trào lưu “sống chậm” nói chung, khi việc xông tinh dầu là một phần của xu hướng sống lành mạnh hoặc chỉ đơn giản là một cách để lấy lại chút thanh tịnh trong thời đại vội vã ngày nay.

Dưới đây là những mẫu đèn xông tinh dầu đã qua tuyển chọn, mời bạn cùng xem.

Đèn tinh dầu do Studio Apparatus thiết kế

Đèn tinh dầu do Studio Apparatus thiết kế kết hợp giữa đồng thau với chiếc vòm sứ bằng sứ cho phép hương trầm bay lên từ phía dưới.

Đèn tinh dầu Mir do Ben Medansky thiết kế

Đèn tinh dầu Mir do Ben Medansky thiết kế với màu men đen nhám khiến cho chiếc đèn trông giống như một chiếc mũ rộng vành tí hon.

Bộ đèn tinh dầu Forma của Bower thiết kế

Bộ đèn tinh dầu Forma của Bower thiết kế kết hợp giữa gỗ, đồng thau, thuỷ tinh và đế Corian (một loại vật liệu do hãng DuPont sản xuất) cố ý để trưng bày cột nến hương tuyết tùng, nhưng những nhà thiết kế cũng cho hay đế đèn còn là một nơi tuyệt vời để đặt tháp hương nữa.

Incense Hut đến từ thương hiệu Small Spells

Incense Hut đến từ thương hiệu Small Spells được sản xuất thủ công bằng gốm, có một lỗ thông gió nhỏ trên đỉnh trần để thoát hương.

Đế cắm hương tròn bằng đồng thau của Spartan Shop

Những tín đồ tối giản có thể mua đế cắm hương tròn bằng đồng thau này với giá 10$ tại địa chỉ spartanshop.com, nhưng nó cũng đi kèm với một chiếc đĩa đặc biệt bởi nghệ nhân Shino Takeda với giá 20$.

Nguồn: Sightunseen

Hình trong bài (5)