Q caffee và câu chuyện minh họa về con người

id q caffee

Q Caffe - Quán cà phê của những câu chuyện minh họa về con người. Con người. Giấc mơ. Tiếng ồn. Tốc độ. Ràng buộc. Sợ hãi. Che giấu. Thử nghiệm. Thất bại. Truy đuổi. Giải phóng. Thế giới của chúng ta là của… LOÀI NGƯỜI?

Khác với bất kỳ quán café khác, Q Caffe minh họa một câu chuyện có thật thông qua lối trang trí về con người với mục đích xóa bỏ các thứ bậc và giới hạn trong xã hội.

Những minh họa đương đại tuyệt vời về thực trạng xã hội

Chủ nghĩa vị lai ở Ý: Nguồn cảm hứng cho thiết kế đồ họa

id chuyen minh hoa con nguoi

Quán cà phê được xây dựng với sự hợp tác của “6th Sense Interiors” và rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu khác, nó ảnh hưởng bởi phong cách steampunk dark-fantasy. Thiết kế mới của Q-Caffe minh họa về con người trong xã hội và được trình bày với nhiều phối cảnh khác nhau, dù phức tạp song lại hết sức tuyệt vời, chúng vượt ra khỏi biên giới của quá khứ và hiện tại, khai phá hoặc thậm chí được biến đổi. Mỗi yếu tố trực quan đều được trau chuốt với từng chi tiết nhỏ nhất, các nhà thiết kế đã xây dựng bộ sưu tập tuyệt vời này bằng những phép ẩn dụ ấn tượng.

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 2

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 3

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 27
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 25
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 26

Căn phòng đầu tiên được Icarus thống trị - một nhân vật huyền thoại đấu tranh để giành lấy quyền tự do của mình. Nhân vật được điêu khắc trên toàn bộ quầy trước và mang ý nghĩa tượng trưng cho khát vọng của con người đối với tự do. Bên trên là hình ảnh âm thanh của cuộc sống - được thể hiện bởi vô số những bàn tay được chạm khắc và những hoạt động khác nhau - điều này tạo sự cân bằng: Một vài điệu nhảy, những người đi bộ, một số đang có xung đột, nhưng tất cả đều hành động rất tự nhiên.

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 4

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 5

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 6

id q caffe

Chuyển sang bức tường kế bên được tạo ra bởi Human Chain, một tác phẩm điêu khắc trên tường bằng đá tuyệt đẹp, tượng trưng cho sự mất mát cá thể và nhân loại. Những hình bóng vô định cuốn hút bởi cảm giác trống rỗng. Sự náo động của thế giới có ở khắp mọi nơi, chúng trái ngược với mong muốn trốn thoát khỏi những vòng xoáy cạm bẫy, lo âu, những mảnh vỡ của quá khứ và những mảnh linh hồn của bạn.

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 29

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 7

Giống như trong câu chuyện của Icarus, ở một căn phòng khác, nơi niềm hy vọng được gói ghém bên trong sự mỏng manh, chúng được minh họa bởi quả khinh khí cầu ở trung tâm căn phòng. Điều này đưa những vị khách sang một thế giới huyền diệu, thoát khỏi những bó buộc của xã hội.

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 21
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 22

id q caffe 1

id q caffe 2

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 23
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 24

Ở căn phòng thứ ba, chương thứ ba của câu chuyện, chúng nói về một người đàn ông và sự biến chất của bản thân. Những chiếc vali được dùng để trang trí chủ đạo cho bức tường, chúng tượng trưng cho hành lý vô hình như lưu giữ những nhận thức, trải nghiệm và ý tưởng về tình yêu, nghệ thuật hoặc chủ nghĩa tiêu thụ.

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 9

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 10

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 11

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 13

id q caffe 3

Những “hành lý” của xã hội hiện đại biến đổi các cá thể phi lý, phân rã của thế giới để tạo nên những cái bẫy hấp dẫn. Hình ảnh được hợp thành bởi hình tượng con rối kim loại “hung bạo” - một con bạch tuộc steampunk treo trên trần nhà với các xúc tu sẵn sàng lấy đi sự tự do và quyền cá nhân của bạn.

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 14
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 28

Những khía cạnh đó còn được gợi bởi bốn nhân vật tượng trưng cho cuộc sống của vũ trụ Q Caffe: một người đàn ông máy móc, một người đàn ông không mấy thận trọng, một người đàn ông hỗn loạn và một người đàn ông đang cầu nguyện. Với việc sử dụng nguyên mẫu của một người đương thời, các nhà thiết kế muốn nhấn mạnh ý tưởng ý thức lựa chọn của mỗi cá nhân, những điều ta làm và tin tưởng, giữa việc là một con rối hay một con người. Một vấn đề được gợi mở suy nghĩ cho người xem chính là hình ảnh của một người đang mắc kẹt trong những tháng ngày khó khăn do xã hội áp đặt đang cố gắng trốn thoát để trở lại chính mình và có một cuộc sống ý nghĩa.

id chuyen minh hoa con nguoi jpg 15
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 16
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 17
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 18
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 19
id chuyen minh hoa con nguoi jpg 20

Người dịch: Thao Lee

Nguồn: designyoutrust

Poster retro về những công trình kiến trúc của Zaha Hadid

Cùng chiêm ngưỡng công trình kiến trúc WeWork độc đáo tại Thượng Hải

Peter Behrens - người đặt nền móng cho kiến trúc Đức thời hiện đại