woodee woodee - Mục khác

10 động tác thể dục tại bàn: Khỏe mạnh để sáng tạo mỗi ngày

10 động tác thể dục đơn giản này sẽ giúp bạn cải thiện những cơn đau mỏi do ngồi sai tư thế và giữ gìn năng lượng cũng như sự dẻo dai suốt ngày dài.

Các nhà thiết kế/họa sĩ minh họa nói riêng và dân văn phòng nói chung thường phải dành rất nhiều thời gian bên bàn làm việc, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính gần như cả ngày. Có thể bạn đã biết về quy tắc cho mắt nghỉ ngơi sau vài chục phút nhìn màn hình, tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe thì vậy thôi là chưa đủ.

Bạn có thể chủ động chăm sóc tư thế ngồi của mình qua việc đầu tư một chiếc ghế, một chiếc bàn làm việc phù hợp nhất có thể. Một số phụ kiện bổ trợ như giá đỡ laptop (để màn hình laptop ngang tầm mắt và bạn không phải cúi xuống nhìn) hay một chiếc màn hình máy tính thứ hai, mở rộng không gian để thoải mái sáng tạo, cũng là những lựa chọn không tồi nếu bạn thật sự muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân.

Dù vậy, ngay cả khi bạn có không gian làm việc lý tưởng nhất, việc ngồi trên ghế cả ngày dài vẫn khiến bạn gặp phải những cơn nhức mỏi dẫn đến mất hết năng lượng. Để tránh cảm giác khó chịu ấy, dưới đây là 10 động tác thể dục đơn giản có thể thực hiện ngay tại bàn làm việc, bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần đi đâu xa.

Infographic được thực hiện bởi trang Creative Bloq, minh họa bởi Simon Middleweek và Việt hóa bởi iDesign.


*Hội chứng ống cổ tay là tình trạng gây tê, ngứa ran và các triệu chứng khác ở bàn tay. Nguyên nhân là do áp lực trên dây thần kinh giữa trong ống cổ tay. Các cử động gập duỗi cổ tay quá mức, lặp đi lặp lại trong thời gian dài có nguy cơ dẫn đến bệnh lý này.


*Creative Bloq là website nơi cung cấp những kiến thức, thông tin bổ ích, đa dạng cũng như nguồn cảm hứng dồi dào về các lĩnh vực thiết kế sáng tạo như minh họa, thiết kế web, thiết kế đồ họa, 3D, VFX… Xem thêm nhiều bài viết của họ tại creativebloq.com nhé.

Nguồn: creativebloq
Người dịch: woodee

Hình trong bài (2)