Thao Lee Thao Lee - i-Gallery

Ngôi nhà ngát xanh tại phố biển Nha Trang

Tại Nha Trang, MW Archstudio đã hoàn thành một ngôi nhà ba tầng với khu vườn xanh mướt trên sân thượng.

“Ngôi nhà số 204” tọa lạc ở một khu dân cư đông đúc có lưu lượng giao thông lớn. Được thiết kế để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và lưu thông gió, không gian trong nhà rất hạn chế việc sử dụng ánh sáng nhân tạo và điều hòa không khí. Bên cạnh đó, đèn LED tiết kiệm năng lượng cũng được sử dụng vào ban đêm.

Hình ảnh bởi Hiroyuki Oki

Ngoài ra, thiết kế của MW Archstudio còn có hệ thống chứa và lọc nước mưa để sử dụng cho việc chăm sóc cây trồng và nguồn nước tự nhiên để sinh hoạt. “Ngoài việc mang đến lợi ích cho người ở, hệ thống cây xanh cũng góp phần cải thiện không khí ở khu vực dân cư xung quanh”, kiến trúc sư giải thích. “Trên cơ sở đó, điều này tạo ra sự cân bằng và bền vững trong mối quan hệ giữa con người, cấu trúc kiến ​​trúc và môi trường”.

Khu vực gara của ngôi nhà được bố trí ở tầng trệt bên cạnh nhà bếp, phòng ăn và phòng ngủ chính. Theo hướng nhìn ra đường chính, khu vực sinh hoạt nằm ở phía trên và được nối với nhau bởi khu vực giải trí và phòng ngủ khác. Hai phòng ngủ nữa được đặt ở tầng trên cùng, bên cạnh phòng thờ. Cây xanh được bố trí xuyên qua không gian giữa các tầng lầu, mang đến không gian thiên nhiên tươi mát cho ngôi nhà.

Ngôi nhà được xây dựng bằng vật liệu có nguồn gốc địa phương
Ngôi nhà số 204
Ngôi nhà được thiết kế để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và thông gió
Các loại thực vật xuyên qua khoảng không gian của ngôi nhà
Nơi thờ phụng được bố trí ở tầng trên cùng
Ngôi nhà nằm trong một khu vực đông dân cư với lượng lớn giao thông xe cộ
Cửa chớp có thể được đóng lại để đảm bảo sự riêng tư
Hệ thống cây xanh trên sân thượng
Đèn LED tiết kiệm năng lượng được sử dụng vào ban đêm
Ngôi nhà được tọa lạc tại phố biển Nha Trang
Hình ảnh bởi Hiroyuki Oki
Hình ảnh bởi Hiroyuki Oki
Hình ảnh bởi Hiroyuki Oki

Thông tin dự án:

Tên công trình: Ngôi nhà số 204
Công ty kiến ​​trúc: MW Archstudio
Kiến trúc sư: Lê Minh Quang, Nguyễn Ái Thy
Khách hàng: Mr Vinh, Ms Hạnh
Hoàn thành: 2016
Diện tích xây dựng: 445 m2 / 4.790
Vị trí: đường Trần Quý Cáp, tp. Nha Trang
Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Biên tập: Thao Lee

Nguồn: designboom 


Hình trong bài (15)