chilaxu chilaxu - Graphic Design

Tauraite thể hiện niềm tự hào về loại rượu tự chế biến bằng nhãn chai xuyên thấu

Tauraite, thương hiệu tự trồng tự chế biến và đóng chai loại rượu của mình, đã yêu cầu studio thiết kế AKU tạo nên thiết kế bao bì cho mình.

Tiina và Erki là những diễn viên chuyển nghề sang làm nông dân và những nhà sản xuất rượi. Họ trồng và hái dâu, nấu và đóng gói những chai rượu. Vì thể thức uống là nhân vật chính trên nhãn chai, bao gọn bằng những thông tin hữu ích nhất mà thôi. Trên chiếc nhãn rất hạn chế, một vài chi tiết thú vị được hé lộ ở phía mặt trong chiếc nhãn. Thiết kế bao bì này hoàn thành với một chiếc nhãn nhỏ ở cổ chai lấy cảm hứng từ những chiếc lá.

Điều đặc biệt đây là thiết kế đã chừa phần lớn sân khấu, phần giữa nhãn chai để ta có thể nhìn thấu vào bên trong chai chứa thứ chất lỏng gì. Ý tưởng này khiến ta cảm nhận được sự tự hào và trân trọng đặc biệt mà những nhà sản xuất dành cho sản phẩm của họ, khi chẳng cần bao bì bắt mắt để thu hút người dùng mà chỉ đơn giản lôi kéo họ bằng thứ chất lỏng đỏ đậm đẹp đẽ bên trong chai mà thôi. Phong cách được sử dụng trông rất tối giản, không cầu kỳ, lược giản đến những chi tiết quan trọng nhất, tạo ra vẻ nghệ thuật trong thiết kế.

AKU là một agency thiết kế toạc lạc tại Tallinn, Estonia. Họ phát triển những chiến lược, tạo ra các ý tưởng và đưa vào giải pháp trên nhiều nền tảng. Chuyên môn của họ là thiết kế bộ nhận diện, bao bì và thiết kế môi trường. Xem nhiều hơn những tác phẩm của họ tại đây.

Nguồn: AKU

Hình trong bài (7)